"ยัดห่วงหนุ่มไทย" สุดยอดชู๊ตดับ ฟิลิปปินส์ แชมป์ 3x3 ประเดิมทองแรกให้ทัพไทยในอาเซียนพาราเกมส์
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/sp/0/ud/293/1465027/xx(1).jpg"ยัดห่วงหนุ่มไทย" สุดยอดชู๊ตดับ ฟิลิปปินส์ แชมป์ 3x3 ประเดิมทองแรกให้ทัพไทยในอาเซียนพาราเกมส์

"ยัดห่วงหนุ่มไทย" สุดยอดชู๊ตดับ ฟิลิปปินส์ แชมป์ 3x3 ประเดิมทองแรกให้ทัพไทยในอาเซียนพาราเกมส์

2023-06-03T12:25:00+07:00
แชร์เรื่องนี้

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอล มหกรรมกีฬาคนพิการ "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" ที่ อีเลฟเฟ่น ฮอลล์ 2 ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2566 เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ ประเภท 3x3 ซึ่งทีมยัดห่วงวีลแชร์หนุ่ม-สาวทีมชาติไทย ผ่านเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศได้ทั้งคู่

วีลแชร์บาสเกตบอลชายทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์เก่า 4 สมัย ที่นำทีมโดย อดิศักดิ์ ขาวบู่, เอกสิทธิ์ จูมเจริญ, ขวัญชัย พิมพ์กรณ์, ธีรพงศ์ ผสมทรัพย์ และ ธนากร เลิศธะนะชัย ลงดวลกับ ฟิลิปปินส์ โดยเกมการแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้น ก่อนที่ไทยจะอาศัยทีมเวิร์กที่ยอดเยี่ยม และความแม่นยำ ชู๊ตทำแต้มไล่ต้อนเอาชนะหนุ่มตากาล็อกไปได้แบบสุดมัน 15-7 คะแนน ผงาดคว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน พร้อมประเดิมเหรียญทองแรกในศึกอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ได้สำเร็จ

ขณะที่วีลแชร์บาสเกตบอลหญิง 3x3 รอบชิงชนะเลิศ ทีมยัดห่วงวีลแชร์สาวไทย ที่ประกอบด้วย เนตรนภา โพธิ์นิล, นพรัตน์ ทันบุตร, ปวารตี จะลา, พิมพ์ใจ พุทราน้อย และ ธนัญญาณ์ แก้วมาก ลงดวลกับ "เจ้าภาพ" กัมพูชา ซึ่งเป็นแชมป์เก่า โดยเกมการแข่งขันเป็นอย่างดุเดือด ทั้งสองทีมผลัดกันชู๊ตทำแต้มแลกกันอย่างสนุกสูสีตลอดเกมการแข่งขันจนทำให้ในช่วงเวลาการแข่งขันปกติทั้งสองทีมกินกันไม่ลงเสมอกัน 9-9 คะแนน ทำให้ต้องไปตัดสินกันในช่วงต่อเวลาซัดเดนเดธ ปรากฎว่า สาวเจ้าภาพอาศัยความแม่นชู๊ตทำแต้มเบียดเอาชนะไป 2-0 คะแนน ทำให้จบเกม สาวไทย พ่าย กัมพูชา ได้เพียงเหรียญเงินมาครอง

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ "ยัดห่วงหนุ่มไทย" สุดยอดชู๊ตดับ ฟิลิปปินส์ แชมป์ 3x3 ประเดิมทองแรกให้ทัพไทยในอาเซียนพาราเกมส์

S! Sportสนับสนุนเนื้อหา
เกาะติดเอเชียนเกมส์ 2022 ล่าสุด