ถึงกับเป่าปาก! "โค้ชอิตาลี" ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมถึง "ลูกยางสาวไทย" แบบนี้ (ภาพ)
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/sp/0/ud/292/1464831/dasa.jpgถึงกับเป่าปาก! "โค้ชอิตาลี" ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมถึง "ลูกยางสาวไทย" แบบนี้ (ภาพ)

ถึงกับเป่าปาก! "โค้ชอิตาลี" ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมถึง "ลูกยางสาวไทย" แบบนี้ (ภาพ)

2023-05-31T11:31:00+07:00
แชร์เรื่องนี้

ความเคลื่อนไหวของ "แชมป์เก่า" อิตาลี ทีมแกร่งจากยุโรป ที่ประเดิมสนามด้วยการเอาชนะ "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ไปแบบหืดจับ 3-2 เซต ในการแข่งขันรายการ วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ลีก 2023 เมื่อคืนวันอังคารที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยหลังจบเกม ดาวิเด้ มาซซันติ โค้ชของทีมอิตาลี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเกมนัดนี้พร้อมทั้งยอมรับโล่งอกที่สามารถพลิกจากการตกเป็นฝ่ายตามหลัง 1-2 เซต กลับมาคว้าชัยชนะประเดิมสนามได้สำเร็จ

"เราได้โอกาสสำคัญครั้งใหญ่ระหว่างเกมในขณะที่เรากำลังจะแพ้ (หมายถึงช่วงเซต 4 ที่หากเสียแต้มจะจบเกมทันที) แต่หลังจากนั้นเกมก็พลิกมาทางฝั่งเราในช่วงเซตตัดสินสุดท้าย"

"ผมรู้ตั้งแต่ก่อนเกมแล้วว่ามันจะเป็นแมตช์ที่ยากเพราะการเจอกับทีมไทยนั้นไม่เคยง่ายเลย หากไม่นับว่านี่คือเกมแรกอย่างเป็นทางการของเรา ผมไม่คิดว่าเราจะกลับมาได้กับความผิดพลาดแบบนั้น แต่ด้วยความมุ่งมั่นอย่างมาก มันก็ผ่านไปได้ด้วยดี"

พร้อมกันนี้ โค้ชชาวอิตาลี ยังกล่าวต่อว่า "สภาพร่างกายของนักกีฬาเราไม่ค่อยดีนัก แต่สาวๆ ของเราเก่งมากกับการเล่นเกมยาวแบบนี้ แต่ตอนนี้เราต้องฟื้นตัวให้ได้เร็ว และแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดเพื่อพัฒนาในเกมต่อไป"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงสนามพบกับ แคนาดา ในวันวันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน นี้ เวลา 18.00 น. แฟนๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ช่อง 7HD

อัลบั้มภาพ 37 ภาพ

อัลบั้มภาพ 37 ภาพ ของ ถึงกับเป่าปาก! "โค้ชอิตาลี" ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมถึง "ลูกยางสาวไทย" แบบนี้ (ภาพ)

เกาะติดเอเชียนเกมส์ 2022 ล่าสุด