โปร่งใสสุดๆ! "ไมกี" ชื่นชม ONE สร้างมาตรฐานการตรวจสารกระตุ้นให้กับนักกีฬา

โปร่งใสสุดๆ! "ไมกี" ชื่นชม ONE สร้างมาตรฐานการตรวจสารกระตุ้นให้กับนักกีฬา

โปร่งใสสุดๆ! "ไมกี" ชื่นชม ONE สร้างมาตรฐานการตรวจสารกระตุ้นให้กับนักกีฬา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"ไมกี มูซูเมกี" แชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ออกมาชื่นชม ONE สำหรับการตรวจหาสารกระตุ้นในตัวนักกีฬา และวิจารณ์การใช้สารสเตียรอยด์ ในบรรดาเหล่านักกีฬาบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ)

ปัจจุบันทาง ONE ได้มีการตรวจหาสารกระตุ้นในตัวนักกีฬา โดยได้องค์กร WADA เป็นผู้ทำการตรวจ ซึ่งนักกีฬาทุกคนที่ลงแข่งขันรวมทั้ง "ไมกี" เองต้องผ่านการตรวจนี้ด้วยเช่นกัน ทั้งในช่วงของก่อนและหลังการแข่งขัน โดยเฉพาะในศึกป้องกันบัลลังก์กับ "โอซามาห์ อัลมาร์ไว" ในศึก ONE FIGHT NIGHT 10 เมื่อวันเสาร์ที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยล่าสุดผลการตรวจสารกระตุ้นของ "ไมกี" ออกมาแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่รอช้าที่จะรีบโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Mikey Musumeci เผยให้เห็นภาพจดหมายแจ้งผลการตรวจว่าไม่พบอะไร พร้อมทั้งยังร่ายยาวชื่นชม ONE  ที่ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในการตรวจสารต้องห้ามสำหรับนักกีฬาขึ้นมา และวิจารณ์การใช้เสตียรอยด์ในการแข่งขัน BJJ อย่างดุเดือด
1"ขอขอบคุณ ONE และบอส 'ชาตรี' สำหรับการตรวจหาสารกระตุ้นในตัวนักกีฬา เพราะในอดีต และปัจจุบันการใช้สารกระตุ้นเป็นที่แพร่หลายอย่างมากในการแข่ง BJJ ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระมาก โชคดีมากที่ ONE ได้เข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการแข่งขัน BJJ ด้วยการทดสอบนี้จะทำให้ในทุกการแข่งขัน ผมและคู่ต่อสู้ของผมจะได้รับการตรวจเสมอ"

"จำไว้เลยนะว่า ถ้ามีคนพูดตรรกะแย่ๆออกมาอย่าง 'คนอื่นก็ใช้กัน ถ้าฉันใช้ด้วย มันก็ไม่เห็นจะผิด' ผมอยากให้คุณตระหนักไว้เสมอว่า คุณไม่จำเป็นต้องเอาเข็มทิ่มที่ก้นหรอกนะ หากอยากจะเป็นแชมป์ มันไม่มีทางลัดใดๆทั้งนั้น คุณแค่ต้องมีจิตใจที่แข็งแกร่งกว่า และเทคนิคที่ดีกว่าแค่นั้นแหละ ที่จะทำให้คุณกลายเป็นแชมป์ได้จริงๆ"
2ทั้งนี้ นอกจากจะมีการตรวจสอบด้านสุขภาพเพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาทุกคนที่ลงแข่งขันแล้ว ONE ยังให้ความสำคัญในการตรวจหาสารต้องห้ามสำหรับนักกีฬาตามกฎระเบียบสากลเพื่อให้แน่ใจว่าการแข่งขันจะเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ โปร่งใส ไม่มีนักกีฬาคนใดได้เปรียบหรือเสียเปรียบกว่ากัน

สำหรับ "ไมกี" มีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก BJJ 5 สมัย และเป็นผู้ที่สามารถคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นฟลายเวต เส้นแรกในประวัติศาสตร์ ONE มาครอง และผ่านการป้องกันบัลลังก์มาแล้ว 2 ครั้ง โดยแมตช์ล่าสุดสามารถเอาชนะซับมิชชัน "โอซามาห์ อัลมาร์ไว" ผู้ท้าชิงไปได้ด้วยท่ารัดคอจากด้านหลัง เรียร์ เนกเกด โช้ก (Rear Naked Choke) ในศึก ONE FIGHT NIGHT 10

แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand, เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook