รับไม่ได้ "โลมาเชนโก้" ถึงกับร่ำไห้ "ปธ.WBC" เบรกอย่าทำวงการมวยเสื่อมเสีย (คลิป)

รับไม่ได้ "โลมาเชนโก้" ถึงกับร่ำไห้ "ปธ.WBC" เบรกอย่าทำวงการมวยเสื่อมเสีย (คลิป)

รับไม่ได้ "โลมาเชนโก้" ถึงกับร่ำไห้ "ปธ.WBC" เบรกอย่าทำวงการมวยเสื่อมเสีย (คลิป)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ รับไม่ได้ "โลมาเชนโก้" ถึงกับร่ำไห้ "ปธ.WBC" เบรกอย่าทำวงการมวยเสื่อมเสีย (คลิป)

กลายเป็นประเด็นที่สร้างความขัดแย้งในวงการมวยโลกเป็นอย่างมากเกี่ยวกับผลการตัดสินของกรรมการในไฟต์การเจอกันระหว่าง วาซิล โลมาเชนโก้ ยอดกำปั้นชาวยูเครน กับ เดวิน ฮานี่ย์ แชมป์โลกชาวสหรัฐฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยเกมการชกเป็นไปอย่างสูสีก่อนที่สุดท้าย เดวิน ฮานี่ย์ จะเป็นฝ่ายชนะคะแนนแบบเอกฉันท์ 116-112, 115-113 และ 115-113 ป้องกันเข็มขัดแชมป์ 4 สถาบันเอาไว้ได้ (WBA, WBC, IBF, WBO และ เดอะริง รุ่นไลต์เวต)

sulaio3
ซึ่งหลังการชกถึงกับทำเอา วาซิล โลมาเชนโก้ ถึงกับนั่งร้องไห้แบบไม่อายใครเนื่องจากมองว่าตัวเองนั้นถูกปล้นชัยชนะ ขณะที่แฟนมวยส่วนใหญ่ก็มองว่าไฟต์นี้ ยอดกำปั้นชาวยูเครนวัย 35 ปี น่าจะเป็นฝ่ายชนะมากกว่าแต่ผลคะแนนกลับแพ้ไปแบบขาดลอย

ล่าสุด มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ สภามวยโลก (WBC) กลับมองว่าผลการตัดสินเป็นไปอย่างยุติธรรม และออกมาติงแฟนกำปั้นทั่วโลกว่าอย่าทำให้วงการมวยต้องเสื่อมเสียเพียงเพราะผลการตัดสินไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

sulaio2
"มันเป็นไฟต์การต่อสู้ที่สูสี แต่ถือเป็นการตัดสินที่เฉียบขาด กรรมการตัดสินผู้ชนะ จากนั้นผลการตัดสินก็ทำให้เกิดความขัดแย้ง และแฟนมวยถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย รวมถึงสื่อจากทั่วโลกที่ออกมาโจมตีการตัดสินครั้งนี้"

"เรื่องนี้มันมีความแตกต่างอย่างมากกับสิ่งที่ผู้ตัดสินสามคนข้างเวทีเห็นและให้คะแนน กับสิ่งที่แฟนมวยที่นั่งอยู่แถวหน้า, ที่นั่งแถวหลังสุด หรือทางโทรทัศน์ ผมไม่ได้มีเจตนาจะออกมาแก้ตัว แต่มันเป็นความล้มเหลวที่ทำให้กีฬามวยต้องแปดเปื้อน"

"เดวิน ฮานี่ย์ เอาชนะ วาซิล โลมาเชนโก้ ที่เป็นมวยขวัญใจมหาชน จนกลายเป็นประเด็นขึ้นมา ทุกคนควรยอมรับผลการตัดสินไม่ว่าจะออกหน้าไหน มันไม่มีการปล้นชัยชนะตามที่โซเชียลกล่าวอ้าง อย่าปล่อยให้ความคิดติดลบมาทำให้เกิดความเสื่อมเสียในกีฬาของเรา" ประธานใหญ่กล่าว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook