"ตำนานพี่น้องบัวเต็ง"

"ตำนานพี่น้องบัวเต็ง"
Hot Score

สนับสนุนเนื้อหา

ฟุตบอลมีเรื่องราวของ “พี่น้อง” ในเกมลูกหนังมากมาย

พี่น้องชาร์ลตัน (แจ็คกี้-บ็อบบี้), พี่น้องเลาดรู๊ป (ไมเคิล-ไบรอัน), พี่น้องเดอ บัวร์ (แฟรงค์-โรนัลด์), พี่น้องเนวิลล์ (แกรี่-ฟิล) หรือในปัจจุบันกับพี่น้องดา ซิลวา (ฟาบิโอ-ราฟาเอล) และพี่น้องเบนเดอร์ (ลาร์ส-สเวน)

แต่ไม่มีพี่น้องไหนที่แปลกประหลาดมากที่สุดเหมือนอย่างพี่น้องบัวเต็ง

สามพี่น้อง เควิน ปรินซ์, จอร์จ และ เยโรม บัวเต็ง

ความจริงจะเรียกว่าพี่น้องก็ไม่เชิงนัก เมื่อ จอร์จ (ซึ่งเป็นคนละคนกับจอร์จ บัวเต็ง อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติฮอลแลนด์), เควิน-ปรินซ์ และเยโรม ไม่ได้เป็นพี่น้องที่คลานตามกันมาทั้งหมด

คนที่เป็นพี่น้องกันมีพียงจอร์จ และเควิน-ปรินซ์ แต่เยโรมก็อยู่ไม่ไกลจากกันนัก และทั้ง 3 จะพบกันเสมอในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อเล่นฟุตบอลด้วยกันในเบอร์ลินเสมอ

ใน 3 พี่น้องบัวเต็ง จอร์จ เป็นคนที่เก่งที่สุดแต่โชคชะตาลิขิตให้เขาต้องยุติเส้นทางลูกหนังก่อนที่มันจะเริ่มต้นขึ้น

แมตช์ประวัติศาสตร์ในฟุตบอลโลก 2014

แต่สำหรับเควิน-ปรินซ์ และเฌอโรม ทั้งสองโชคดีกว่าที่ได้โอกาสและก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองของวงการฟุตบอลเยอรมัน

เพียงแต่ด้วยโชคชะตาอีกเช่นกันที่ทำให้ เควิน-ปรินซ์ ตัดสินใจหันหลังให้ทีม “อินทรีเหล็ก” เลือกรับใช้กานา ชาติกำเนิดของพ่อแทน คงเหลือเยโรมคนเดียวที่รับใช้ทีมชาติเยอรมัน และนำไปสู่เกมประวัติศาสตร์ในฟุตบอลโลก 2010 ที่พี่น้องต้องพบกันเองในสนามในฐานะคู่แข่งคนละทีมชาติ

เป็นอีกเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นในเกมลูกหนัง

ลูกแม่กิ่ง

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!