เปลี่ยนแนวคิดใหม่! "ชนาธิป" เปิดใจสื่อญี่ปุ่นเป้าหมายกับ ฟรอนตาเล่ ในฤดูกาลนี้

เปลี่ยนแนวคิดใหม่! "ชนาธิป" เปิดใจสื่อญี่ปุ่นเป้าหมายกับ ฟรอนตาเล่ ในฤดูกาลนี้

เปลี่ยนแนวคิดใหม่! "ชนาธิป" เปิดใจสื่อญี่ปุ่นเป้าหมายกับ ฟรอนตาเล่ ในฤดูกาลนี้

ต้องบอกว่าเป็นดีลที่หลายฝ่ายให้การจับตามองเป็นอย่างมากสำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ที่ตัดสินใจย้ายไปร่วมทีม คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ สโมสรแกร่งแห่งศึกเจลีก ญี่ปุ่น ในฤดูกาล 2022 ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสร

โดยจากผลงานของ มิดฟิลด์ร่างเล็กวัย 29 ปี สมัยค้าแข้งอยู่กับ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ที่เคยถึงขั้นติดทีม 11 นักเตะยอดเยี่ยมเจลีก ฤดูกาล 2018 ทำให้หลายฝ่ายคาดหวังเป็นอย่างมากกับฟอร์มในสนามของเจ้าตัว

jayuyu3
แต่สุดท้ายเจ้าตัวได้โอกาสลงสนามเพียงแค่ 16 เกมในลีก ทำผลงานไป 2 แอสซิสต์ ซึ่งถือว่าต่ำกว่ามาตรฐานที่แฟนๆ ทั้งชาวไทย และชาวญี่ปุ่นคาดหวังเอาไว้ แถมเจ้าตัวยังต้องเจอกับปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอีก

ซึ่งเรื่องนี้ ดาวเตะทีมชาติไทย ก็รู้สึกได้ว่ามันเป็นฤดูกาลที่น่าผิดหวังสำหรับตัวเองเช่นกันหลังจากตั้งเป้าเอาไว้สูงว่าอยากคว้าแชมป์เจลีกกับทีมทันที โดยให้สัมภาษณ์ก่อนเริ่มซีซั่นใหม่ว่า "ปีที่แล้ว และฤดูกาลที่แล้วหลายสิ่งไม่ได้เป็นไปตามที่ผมคาดหวังเอาไว้"

jayuyu2
"ส่วนในปีนี้ผมจะเปลี่ยนเป้าหมายใหม่แทนที่จะโฟกัสกับผลงานในสนามเป็นหลัก แต่ผมคิดว่าหนึ่งในเป้าหมายที่ผมต้องทำมันให้ดีที่สุดก็คือการทุ่มเทฝึกซ้อมในทุกวัน และมันจะส่งผลต่อการเล่นในสนามต่อไป" ดาวเตะทีมชาติไทยให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น

สำหรับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ มีโปรแกรมจะเปิดสนามเจลีก ฤดูกาล 2023 ด้วยการเปิดบ้านเจอกับ "แชมป์เก่า" โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ในวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์นี้

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ เปลี่ยนแนวคิดใหม่! "ชนาธิป" เปิดใจสื่อญี่ปุ่นเป้าหมายกับ ฟรอนตาเล่ ในฤดูกาลนี้