เจ้าภาพจัดแบบนี้! "ปธ.โอลิมปิกฟิลิปปินส์" โอดแข่งยังไงก็แพ้ กัมพูชา ซีเกมส์หนนี้

เจ้าภาพจัดแบบนี้! "ปธ.โอลิมปิกฟิลิปปินส์" โอดแข่งยังไงก็แพ้ กัมพูชา ซีเกมส์หนนี้

เจ้าภาพจัดแบบนี้! "ปธ.โอลิมปิกฟิลิปปินส์" โอดแข่งยังไงก็แพ้ กัมพูชา ซีเกมส์หนนี้

กลายเป็นประเด็นกับการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อทางฝ่ายจัดยังคงมีความไม่แน่นอนกับการแบ่งชนิดกีฬา แม้จะใกล้ถึงวันแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแล้วก็ตาม

ซึ่งเรื่องนี้ อับราฮัม โทเลนติโน่ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกฟิลิปปินส์ (POC) ได้ออกมาชี้ว่ามันเป็นมหกรรมกีฬาแห่งอาเซียนที่ดูจะวุ่นวายกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ด้วยการที่ กัมพูชา เจ้าภาพจัดกีฬาแปลกๆ และยังมีข้อห้ามเราส่งนักกีฬาของเราเข้าร่วมบางรายการ

phihll4
"ผมขอพูดตามตรงนะว่าสิ่งที่พวกเขาทำนั้นมันเกินไป พวกเขาบรรจุกีฬาแปลกๆ เข้าไปเป็นจำนวนมาก ไม่เพียงแค่นั้นพวกเขายังจำกัดการส่งนักกีฬาของแต่ละชาติลงแข่งขัน ขณะที่เจ้าภาพสามารถส่งนักกีฬาได้แบบเต็มโควตา"

"ตามแผนของพวกเขา ฟิลิปปินส์ จะไม่สามารถเป็นเจ้าเหรียญทองได้ ซึ่งเรื่องนี้แม้แต่ประเทศไทยก็ยังยอมรับว่าการจะเป็นเจ้าเหรียญทองในซีเกมส์ 2023 คงจะเป็นเรื่องยาก แต่เราจะส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันให้มากชนิดกีฬาที่สุดเท่าที่จะทำได้ และหวังว่าเราจะทำได้ดีกว่าครั้งที่แล้วที่คว้าอันดับ 4 ในซีเกมส์ ครั้งที่ 31" โทเลนติโน่ เปิดใจกับ Inquirer Sports สื่อดังในบ้านเกิด

phihll2
สำหรับการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ที่จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม นี้ ซึ่งจากการประกาศเบื้องต้นในครั้งนี้จะมีการแข่งขันทั้งหมด 36 ชนิดกีฬา และชิงชัยกัน 581 เหรียญทอง ถือว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาอาเซียน 

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ เจ้าภาพจัดแบบนี้! "ปธ.โอลิมปิกฟิลิปปินส์" โอดแข่งยังไงก็แพ้ กัมพูชา ซีเกมส์หนนี้