จะสื่ออะไร? "รองปธ.มวยกัมพูชา" โพสต์ทันทีหลังไทยทำสถิติโลกไหว้ครูมวยไทย (ภาพ)

จะสื่ออะไร? "รองปธ.มวยกัมพูชา" โพสต์ทันทีหลังไทยทำสถิติโลกไหว้ครูมวยไทย (ภาพ)

จะสื่ออะไร? "รองปธ.มวยกัมพูชา" โพสต์ทันทีหลังไทยทำสถิติโลกไหว้ครูมวยไทย (ภาพ)

กลายเป็นที่กล่าวถึงไปทั่วโลกสำหรับการสร้างสถิติโลกไหว้ครูมวยไทย ของประเทศไทยในงาน Amazing Muaythai Festival 2023 ที่จัดขึ้นเนื่องในวันมวยไทย (6 กุมภาพันธ์) ที่อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยงานดังกล่าวได้รับการรับรองสถิติว่ามากที่สุดในโลก จาก กินเนสส์บุ๊ก เวิลด์ เรคคอร์ดส์ (The Guinness World Records) ด้วยจำนวน 3,660 คน นอกจากนี้ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก (WBC) ยังให้เกียรติเดินทางมาเป็นสักขีพยานด้วย

paneres2244
ซึ่่งหลังงานดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงไปทั่วโลก นายสเร จันทร รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา อยู่ดีๆ ก็ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับ "กุน โบกาตอร์" อีกหนึ่งศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวของกัมพูชาว่า "กุน โบกาตอร์ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติโดยตัวแทน ยูเนสโก (UNESCO) ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2022"

"นอกจากนี้ยังได้แสดงในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 3 รวมทั้้งพาราลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดที่สนามกีฬาแห่งชาติ มรดก เตโช, กรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ปี 2022" งานนี้ไม่ทราบว่ามีวัตถุประสงค์อะไรเพราะเหตุการณ์มันก็ผ่านมานานแล้ว

paneres
สำหรับ รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา กลายเป็นที่รู้จักของแฟนกีฬาบ้านเรา เมื่อเคยออกมาประกาศอัดฉีดนักมวยเขมรว่าหากใครคว่ำ บัวขาว บัญชาเมฆ ลงได้จะให้บ้าน, รถ และเงิน แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ออกมาสงบศึกด้วยการประกาศขอให้แฟนว่า ไทย และ กัมพูชา เป็นเพื่อนบ้าน และพี่น้องกัน

อัลบั้มภาพ 59 ภาพ

อัลบั้มภาพ 59 ภาพ ของ จะสื่ออะไร? "รองปธ.มวยกัมพูชา" โพสต์ทันทีหลังไทยทำสถิติโลกไหว้ครูมวยไทย (ภาพ)