จากเหตุแผ่นดินไหว! "ส.ลูกยางไทย" แจงสถานการณ์ "เพียว-บุ๋มบิ๋ม" ที่เล่นลีกตุรกี (ภาพ)

จากเหตุแผ่นดินไหว! "ส.ลูกยางไทย" แจงสถานการณ์ "เพียว-บุ๋มบิ๋ม" ที่เล่นลีกตุรกี (ภาพ)

จากเหตุแผ่นดินไหว! "ส.ลูกยางไทย" แจงสถานการณ์ "เพียว-บุ๋มบิ๋ม" ที่เล่นลีกตุรกี (ภาพ)

ถือเป็นเหตุภัยพิบัติที่ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขนาด 7.8 แมกนิจูด ที่ชายแดนประเทศตุรกี และประเทศซีเรีย เมื่อช่วงวันจันทร์ที่่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยเบื้องต้น หน่วยงานจัดการภัยพิบัติของทางตรุกี ได้รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 3,419 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 20,000 คน นอกจากนี้ยังมีผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในอาคารบ้านเรือนที่ถล่มลงมาอยู่อีกมาก

svfbn2
งานนี้ทำให้แฟนลูกยางชาวไทย เป็นห่วงสองนักตบสาวไทย "เพียว" อัจฉราพร คงยศ กับ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี ที่เดินทางไปเล่นให้กับ ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ สโมสรดังในลีกตุรกี

ก่อนที่ล่าสุดทาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ออกหนังสือชี้แจงว่า "ตามที่มีข่าวเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.8 แมกนิจูด จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ในจังหวัดกาเซียนเทป ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศตุรกี ทำให้แฟนคลับวอลเลย์บอลชาวไทยเป็นห่วงและได้ถามถึงความปลอดภัยของหญิงทีมชาติไทย"

svfbn3
"นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ติดต่อกับ "เพียว" อัจฉราพร คงยศ และ"บุ๋มบิ้ม" ชัชซุอร โมกศรี แล้ว ทั้ง 2 คนปลอดภัยดีเนื่องจากเมืองอิสตันบูล ซึ่งเป็นที่พักนั้นอยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวมาก ไม่ได้รับผลกระทบอะไร"

"ด้าน "เพียว" อัจฉราพร คงยศ และ"บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี ฝากขอบคุณแฟนคลับวอลเลย์บอลและชาวไทยทุกคนที่เป็นห่วง ตอนนี้ปลอดภัยดีหากมีความเคลื่อนไหวอะไรจะแจ้งให้ทราบต่อไป"

สำหรับ อัจฉราพร คงยศ ย้ายไปร่วมทีมเมื่อปี 2021 ก่อนที่ ชัชชุอร โมกศรี จะย้ายตามไปในอีกไม่กี่เดือนต่อมา ซึ่งทั้งคู่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นจนเป็นที่ยอมรับจากทีม และก้าวขึ้นเป็นกำลังหลักของ ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ ต้นสังกัดในลีกแดนตุรกีในตอนนี้

อัลบั้มภาพ 52 ภาพ

อัลบั้มภาพ 52 ภาพ ของ จากเหตุแผ่นดินไหว! "ส.ลูกยางไทย" แจงสถานการณ์ "เพียว-บุ๋มบิ๋ม" ที่เล่นลีกตุรกี (ภาพ)