แฟนบอลโล่งอก! ฮาทายสปอร์ ยืนยันเจ้าหน้าที่พบ "อัตซู" แล้วก่อนนำตัวส่งรพ. (ภาพ)

แฟนบอลโล่งอก! ฮาทายสปอร์ ยืนยันเจ้าหน้าที่พบ "อัตซู" แล้วก่อนนำตัวส่งรพ. (ภาพ)

แฟนบอลโล่งอก! ฮาทายสปอร์ ยืนยันเจ้าหน้าที่พบ "อัตซู" แล้วก่อนนำตัวส่งรพ. (ภาพ)

ถือเป็นข่าวใหญ่ที่ทั่วโลกให้ความสนใจสำหรับเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขนาด 7.8 แมกนิจูด ที่ชายแดนประเทศตุรกี และประเทศซีเรีย เมื่อวันจันทร์ที่่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดยเบื้องต้น หน่วยงานจัดการภัยพิบัติของทางตรุกี ได้รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 2,600 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 13,000 คน และยังมีผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในอาคารบ้านเรือนที่ถล่มลงมาอยู่อีกมาก

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ คริสเตียน อัตซู ดาวเตะทีมชาติกานา ที่ปัจจุบันย้ายไปเล่นให้กับ ฮาทายสปอร์ สโมสรในศึกซูเปอร์ลีก ตุรกี คือหนึ่งในผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวที่ยังคงติดอยู่ในซากปรักหักพัง

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีข่าวดีเมื่อ มุสตาฟา โอซาต เจ้าหน้าที่ของ ฮาทายสปอร์ ได้ออกมาเปิดเผยว่าสามารถนำตัวแข้งของทีมออกมาได้แล้ว "คริสเตียน อัตซู ถูกนำตัวออกจากซากปรักหักพังเป็นที่เรียบร้อย แต่เขาได้รับบาดเจ็บหนักพอสมควร ซึ่งเขาถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองแล้ว"

"แต่น่าเสียดายที่ ทาเนอร์ ซาวุต ผู้อำนวยการกีฬาของเรายังคงติดอยู่ในนั้น และเจ้าหน้าที่กำลังพยายามหาทางช่วยเหลือ เหตุการณ์นี้ทำให้สโมสรของเราได้รับผลกระทบอย่างมาก"

สำหรับ คริสเตียน อัตซู ปีกทีมชาติกานา ติดทีมชาติไปทั้งหมด 86 นัด เคยค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก อังกฤษกับ เชลซี, เอฟเวอร์ตัน, บอร์นมัธ และนิวคาสเซิ่ล ก่อนย้ายไปเล่นในหลายลีกทั่วยุโรป ซึ่งเมื่อปี 2022 ย้ายมาเล่นให้กับ ฮาทายสปอร์ ก่อนประสบเหตุในครั้งนี้

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ แฟนบอลโล่งอก! ฮาทายสปอร์ ยืนยันเจ้าหน้าที่พบ "อัตซู" แล้วก่อนนำตัวส่งรพ. (ภาพ)