จบแค่ยกแรก! "สปิวัค" ปิดบัญชีซับมิทชั่น "ลูอิส" ศึก UFC FIGHT NIGHT

จบแค่ยกแรก! "สปิวัค" ปิดบัญชีซับมิทชั่น "ลูอิส" ศึก UFC FIGHT NIGHT

จบแค่ยกแรก! "สปิวัค" ปิดบัญชีซับมิทชั่น "ลูอิส" ศึก UFC FIGHT NIGHT
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เซอร์เกย์ สปิวัค นักสู้ชาวมอลโดวา ใช้เวลาเพียง 3 นาที 5 วินาทีของยกแรก เป็นฝ่ายเผด็จศึกด้วยการเอาชนะซับมิทชั่นใส่ เดอร์ริค ลูอิส ยักษ์ใหญ่ชาวอเมริกัน ไปได้อย่างรวดเร็วในคู่เอกของศึก UFC FIGHT NIGHT :LEWIS VS SPIVAC  ณ สังเวียน UFC APEX, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ไฮไลต์ของรายการเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเฮฟวี่เวตระหว่าง "The Black Beast" จอมโหดชาวอเมริกันวัย 37 ปี ที่ขึ้นสังเวียนดวลกับ "The Polar Bear" คู่ต่อกรจากมอลโดวาวัย 28 ปี โดยผลการต่อสู้คู่จบลงเพียงแค่กลางยกแรกเท่านั้น เมื่อ สปิวัค ได้โอกาสใส่ท่า อาร์ม ไทรแองเกิ้ล โช็ค จน ลูอิส ดิ้นไม่หลุดต้องยอมแพ้ไปในที่สุด

เป็นอันว่า เซอร์เกย์ สปิวัค เอาชนะซับมิทชั่น เดอร์ริค ลูอิส ไปได้ในยกแรก เพิ่มสถิติให้ตัวเองเป็นชนะ 16 แพ้ 3 และนับเป็นการชนะซับมิทชั่นไฟต์ที่ 7 ของยักษ์ใหญ่จากมอลโดวารายนี้.

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวี่เวต ระหว่าง ดา อุน จุง ซูเปอร์สตาร์จากเกาหลีใต้วัย 29 ปีที่ประจัญหน้ากับ เดวิน คล้าร์ก คู่ต่อกรชาวอเมริกันวัย 32 ปี โดยตลอดการต่อสู้ทั้ง 3 ยก คล้าร์ก เป็นฝ่ายออกอาวุธได้ชัดเจนและจะแจ้งมากกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนนักสู้จากแดนโสมไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ เพิ่มสถิติให้กับตัวเองเป็นชนะ 14 แพ้ 7

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันในศึก ROAD TO UFC รอบชิงชนะเลิศ ที่ได้นักสู้เอเชีย 4 รายผ่านเข้าสู่สังเวียน UFC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยประกอบไปด้วย อันชูห์ล จูบลี่ นักสู้จากอินเดีย ,อี จยอง ฮยอง และ ปาร์ค ฮยุน ซอง 2 นักสู้จากเกาหลีใต้ รวมไปถึง รินยา นากามูระ นักสู้จากญี่ปุ่น

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT :LEWIS VS SPIVAC
คู่หลักของรายการ
คู่เอก - รุ่นเฮฟวี่เวต
เซอร์เกย์ สปิวัค ชนะซับมิทชั่น เดอร์ริค ลูอิส ยกที่ 1

รองคู่เอก - รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต
เดวิน คล้าร์ก ชนะคะแนน ดา อุน จุง

รุ่นเฮฟวี่เวต
มาร์ซิน ทิบูร่า ชนะคะแนน บลากอย อิวานอฟ

รุ่นเฟเธอร์เวต
ดู โฮ ชอย เสมอ ไคล์ เนลสัน

รุ่นเวลเตอร์เวต
อดัม ฟูกิตต์ ชนะ TKO ยูซากุ คิโนชิตะ ยกที่ 1

คู่ประกอบรายการ

รุ่นไลต์เวต
อันชูห์ล จูบลี่ ชนะ TKO เจก้า ซารากีห์

รุ่นเฟเธอร์เวต
อี จยอง ฮยอง ชนะคะแนน ยี่ ซา  

รุ่นแบนตั้มเวต
รินยา นากามูระ ชนะ TKO โตชิโอมิ คาซามะ ยกที่ 1

รุ่นฟลายเวต
ปาร์ค ฮยุน ซอง ชนะซับมิทชั่น ชอย ซึง กุ๊ก ยกที่ 3

รุ่นมิดเดิลเวต
ปาร์ค จุน ยอง ชนะซับมิทชั่น เดนิส ตุยลุยลิน ยกที่ 1

รุ่นฟลายเวต
ทัตสึโร่ ไทร่า ชนะซับมิทชั่น เชซุส อกีร์ลาร์  ยกที่ 1

สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC 284 :MAKHACHEV VS VOLKANOVSKI คู่เอกเป็นการป้องกันแชมป์โลก ในพิกัดรุ่นไลต์เวตระหว่าง อิสลาม มาคาเชฟ แชมป์โลกชาวรัสเซีย จะป้องกันตำแหน่งกับ อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี้ แชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต ชาวออสเตรเลีย ที่ทำน้ำหนักลงมาชิงเข็มขัดอีกเส้น โดยจะระเบิดศึกขึ้น ณ สังเวียน RAC ARENA เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย วันอาทิตย์ที่ 12 กุมภาพันธ์ นี้ คู่หลักเริ่มเวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-284