จะเอาทุกทาง! "กัมพูชา" เพิ่มแบดมินตันทีมผสมแต่ห้ามไทย และ 4 ชาติเข้าแข่งขัน

จะเอาทุกทาง! "กัมพูชา" เพิ่มแบดมินตันทีมผสมแต่ห้ามไทย และ 4 ชาติเข้าแข่งขัน

จะเอาทุกทาง! "กัมพูชา" เพิ่มแบดมินตันทีมผสมแต่ห้ามไทย และ 4 ชาติเข้าแข่งขัน

กลายเป็นประเด็นอีกครั้งกับการแข่งขัน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อทางฝ่ายจัดออกมาประกาศเบื้องต้นว่าในการแข่งขันครั้งนี้จะมีการแข่งขันทั้งหมด 36 ชนิดกีฬา และชิงชัยกัน 581 เหรียญทอง ถือว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาอาเซียน  

อย่างไรก็ตามในกีฬาแบดมินตัน ได้เกิดกระแสดราม่าขึ้นเมื่อทาง กัมพูชา ได้เพิ่มการแข่งขันประเภททีมผสมเพิ่มเข้ามา แต่ออกคำสั่งห้ามให้ชาติชั้นนำในกีฬาชนิดนี้ทั้ง ไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และสิงคโปร์ ส่งทีมแข่งขัน

benns23
โดยกำหนดให้ชาติในระดับรองลงมาอย่าง กัมพูชา, ลาว, เมียนมา, บรูไน และติมอร์ เลสเต เข้าร่วมแข่งขันในประเภทนี้เท่านั้น งานนี้ทำให้บรรดาชาติที่ไม่ได้เข้าแข่งขันต่างงงกันหมดกับการกระทำแบบนี้ของเจ้าภาพ

ด้าน "บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ได้เปิดเผยว่า เป็นความได้เปรียบของเจ้าภาพ ที่พยายามแก้ไขเงื่อนไขต่างๆ เหล่านี้หลายต่อหลายครั้ง และล่าสุดแก้มาในระเบียบการแข่งขันของแต่ละชนิดกีฬา (Technical Handbook) ซึ่งตอนนี้ก็ได้ส่งให้แต่ละสมาคมกีฬาฯ ไปดูอีกครั้งว่ามีปัญหาตรงไหน มีอะไรที่ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันเอาไว้บ้าง เพื่อนำไปแก้ไขในที่ประชุมอีกครั้งหนึ่ง

benns2
สำหรับการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 จะลงชิงชัยทั้งหมด 8 เหรียญทอง ประกอบด้วย ชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่, คู่ผสม, ประเภททีมชาย และประเภททีมหญิง และประเภททีมผสม

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ จะเอาทุกทาง! "กัมพูชา" เพิ่มแบดมินตันทีมผสมแต่ห้ามไทย และ 4 ชาติเข้าแข่งขัน