มันทนไม่ไหวจริงๆ! "ไลฟ์โค้ชตัวท็อปเขมร" ประกาศอัดฉีดหาคนน็อก "บัวขาว" (ภาพ)

มันทนไม่ไหวจริงๆ! "ไลฟ์โค้ชตัวท็อปเขมร" ประกาศอัดฉีดหาคนน็อก "บัวขาว" (ภาพ)

มันทนไม่ไหวจริงๆ! "ไลฟ์โค้ชตัวท็อปเขมร" ประกาศอัดฉีดหาคนน็อก "บัวขาว" (ภาพ)

สืบเนื่องจากการที่ สเร จันทร รองประธานกิตติมศักดิ์สหพันธ์มวยกัมพูชา ออกมาเผยว่า หากใครเสนอตัวชนะ บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกไทยได้ เขาจะมอบบ้านให้ 1 หลัง, รถหรู 1 คัน และให้เงินสำหรับใช้จ่ายเป็นระยะเวลา 10 ปี แถม "ดำดอทคอม" ก็ได้ออกมาตอบโต้เรียบร้อย

ล่าสุด กระแสดราม่า "มวยไทย VS กุน แขมร์" ก็ยังรุนแรงต่อเนื่อง เมื่อ เชีย ตง ฮูร์ (Chea Tong Hour) ไลฟ์โค้ชและนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงของกัมพูชา ประกาศอัดฉีดด้วยอีกคน ด้วยการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามกว่า 1.8 ล้านคน แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า

"บัวขาว หยาบคายมาก เหยียดหยามศิลปะการต่อสู้แบบเขมร ผมเป็นคนเขมร สายเลือดเขมร อยู่บนแผ่นดินเขมร ทนไม่ได้จริงๆ

ขอประกาศให้นักมวยกัมพูชาของเราทราบโดยทั่วกันว่า ต่อยจัดการบัวขาวให้ได้ ยิ่งเร็วยิ่งดี อย่าให้ชาวกูยคนนี้ดูถูกชาวเขมรมากไปกว่านี้

ถ้าชนะ ผมจ่าย 20 ล้านเรียล (ประมาณ 160,000 บาท)
ถ้าชนะน็อก ผมจ่าย 40 ล้านเรียล (ประมาณ 320,000 บาท)

จากผม เชีย ตง ฮูร์ (Chea Tong Hour)"
tสำหรับ เชีย ตง ฮูร์ คือนักธุรกิจที่ลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์, มีบทบาทด้านการเมืองในกลุ่มคนรุ่นใหม่ และถือเป็นเน็ตไอดอลแห่งโลกโซเชียลอีกคนนึงของฝั่งกัมพูชา อีกทั้งยังเคยออกหนังสือแนวไลฟ์โค้ชจนขายดีติดอันดับในประเทศมาแล้ว

ส่วนฝั่ง บัวขาว บัญชาเมฆ ก็ออกมาเคลื่อนไหวล่าสุดด้วยการโพสต์ว่า "ขอพูดอีกครั้งนะครับ บัวขาวเอง เป็นคนไทยแท้ๆ ไม่ไช่คนกัมพูชาที่มาอยู่เมืองไทยได้ดิบได้ดีแล้วลืมกำพืด เนรคุณแผ่นดินเดิม บัวขาวเอง เป็นคนไทยเชื้อสายกูย และไม่ได้อับอายด้วยว่ามีชาติพันธุ์นี้"

"คนในประเทศไทย มีความหลากหลาย ภาษาวัฒนธรรม  มีทั้งคนไทยเชื้อสายจีน คนไทยเชื้อสายมอญ คนไทยเชื้อสายญวน คนไทยเชื้อสายลาว คนไทยเชื้อสายตะวันออกกลาง คนไทยเชื้อสายอินเดีย และอื่นๆอีกมากมาย ถึงแม้กระทั่ง คนไทยเชื้อสายกัมพูชาก็ตาม ทุกคนล้วนเป็นคนไทยทั้งสิ้น ภูมิใจในความเป็นไทย และเราก็ให้เกียรติ คนประเทศอื่นๆเหมือนกัน"

"ใครแปลเป็นภาษากัมพูชาได้ ก็ช่วยให้เขาเข้าใจทีครับ"

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ มันทนไม่ไหวจริงๆ! "ไลฟ์โค้ชตัวท็อปเขมร" ประกาศอัดฉีดหาคนน็อก "บัวขาว" (ภาพ)