ออร่าประกายข้างสนาม! เปิดวาร์ป "กิ๊ก สุจิตรา" นางฟ้าแมตช์คอมฯเมืองไทย (ภาพ)

ออร่าประกายข้างสนาม! เปิดวาร์ป "กิ๊ก สุจิตรา" นางฟ้าแมตช์คอมฯเมืองไทย (ภาพ)

ออร่าประกายข้างสนาม! เปิดวาร์ป "กิ๊ก สุจิตรา" นางฟ้าแมตช์คอมฯเมืองไทย (ภาพ)

ฮือฮาในหมู่แฟนบอล โดยเฉพาะหนุ่มๆ ไม่น้อย สำหรับ "กิ๊ก" สุจิตรา ทับทอง สาวสวยแมตช์ คอมมิชชันเนอร์ หรือ ผู้ควบคุมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของไทย โดยตำแหน่งนี้แฟนบอลส่วนใหญ่คงจะไม่คุ้นกับเพศหญิงในการทำหน้าที่นี้สักเท่าไหร่

สำหรับ "น้องกิ๊ก" จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ โครงการรัสเซียศึกษา กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโท สาขาการจัดการฟุตบอลอาชีพ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ก้าวเข้าสู่วงการฟุตบอลจากการที่เข้าสมัครและอบรมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ต้องการแมตช์ คอมมิชชันเนอร์ รุ่นใหม่ที่รักและอยากพัฒนาฟุตบอลไทยเข้ามาทำงาน เพื่อรองรับการเติบโตของฟุตบอลทุกระดับทั้งชายและหญิง

โดย "น้องกิ๊ก" ผ่านการอบรม, ทดสอบความรู้เรื่องกติกาฟุตบอล และผ่านการสัมภาษณ์ ก่อถูกส่งไปฝึกงานและได้ทำหน้าที่แมตช์ คอมมิชชันเนอร์ ในระดับไทยลีก 3 ในฤดูกาลนี้ไปแล้ว 4 เกม เพื่อเก็บประสบการณ์ก่อนพัฒนาเลื่อนไปทำหน้าที่ในลีกระดับสูงกว่าในอนาคตต่อไป

สำหรับ แมตช์ คอมมิชชันเนอร์ หรือ แมตช์คอมฯ คือตำแหน่งที่ดูแลความเรียบร้อย, ควบคุมการแข่งขันฟุตบอลในแมตช์นั้นๆ ซึ่งต้องตรวจตราในทุกภาคส่วนทั้งก่อน, ระหว่าง และหลังการแข่งขัน ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทีมและคณะผู้ตัดสิน รวมถึงต้องเขียนรายงานเหตุการณ์ต่างๆ ส่งให้ไทยลีกและสมาคมฯ ทุกนัด

สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานและความน่ารักของแมตช์ คอมมิชชันเนอร์ คนสวยก็ตามไปฟอลโลว์เฟซบุ๊ก Sujitra Tabtong กันได้เลย

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ

อัลบั้มภาพ 16 ภาพ ของ ออร่าประกายข้างสนาม! เปิดวาร์ป "กิ๊ก สุจิตรา" นางฟ้าแมตช์คอมฯเมืองไทย (ภาพ)