"แดเนียล เคลลี" เตรียมวัดสกิลซับมิชชันขั้นเทพกับ "อายากะ มิอูระ" ที่ลุมพินี 25 ก.พ.นี้

"แดเนียล เคลลี" เตรียมวัดสกิลซับมิชชันขั้นเทพกับ "อายากะ มิอูระ" ที่ลุมพินี 25 ก.พ.นี้

"แดเนียล เคลลี" เตรียมวัดสกิลซับมิชชันขั้นเทพกับ "อายากะ มิอูระ" ที่ลุมพินี 25 ก.พ.นี้
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

"แดเนียล เคลลี" นางฟ้าปล้ำจับล็อกจากอเมริกา เตรียมขึ้นสังเวียนปะทะจอมซับมิชชันจากแดนปลาดิบ "อายากะ มิอูระ" ในกติกาปล้ำจับล็อกแคตช์เวต (119 ป.) ในศึก ONE FIGHT NIGHT 7 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้า 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 25 ก.พ.66

"แดเนียล" เป็นนักกีฬาบราซิลเลียนยิวยิตสูสายดำ (BJJ) ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะดาวเด่นของวงการปล้ำจับล็อก (Submission Grappling) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในหมู่แฟนกีฬาชาวอเมริกัน ฝีมือของเธอเป็นที่โจษจันหลังกวาดรางวัลจากการแข่งขันรายการต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งเอาชนะนักสู้มากประสบการณ์มากหน้าหลายตา

จากผลงานอันยอดเยี่ยม “แดเนียล” ได้โอกาสเข้าร่วมชายคา ONE โดยประเดิมไฟต์แรกกับ "เม ยามากูชิ" นักปล้ำสาวระดับตำนานของญี่ปุ่นเมื่อเดือนมี.ค.65 โดยทั้งคู่เสมอกันไปหลังต่อสู้กันอย่างดุเดือด 10 นาทีเต็ม

s__32636977

ต่อมา "แดเนียล" ได้โอกาสขึ้นสังเวียนอีกครั้ง กับ “มาเรีย โมลชาโนวา” นักกีฬามวยปล้ำรัสเซียหรือที่รู้จักกันในชื่อกีฬา "ซามบะ" (Sambo) โดย “แดเนียล” ใช้ท่าล็อกคอจากด้านหลัง (Rear-Naked Choke) เผด็จศึก “มาเรีย” ในเวลาเพียง 2 นาที 15 วินาที

ผลงานที่โดดเด่นทำให้คว้าโบนัส 50,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1.7 ล้านบาท)ในทั้งสองไฟต์บนสังเวียน ONE ซึ่งเป้าหมายในปีนี้ของ "แดเนียล" คือการได้เป็นแชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อกหญิง รุ่นสตรอว์เวต (125 ป.) เธอจึงตั้งใจที่จะเอาชนะคู่แข่งของเธอทุกคน

 s__32636976

ขณะที่ "อายากะ" ก็เป็นผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์ของยูโด ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของมวยปล้ำ และขึ้นชื่อว่าเป็นจอมซับมิชชันสุดอันตรายในสายการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยเฉพาะท่าไม้ตาย “อายากะ ล็อก” ท่ารัดสไตล์ Scarf-hold Americana ที่เธอใช้จัดการคู่แข่งมาแล้ว 4 รายรวด

ชัยชนะจากการซับมิชชันที่ 4 ครั้ง ได้พา "อายากะ" ขึ้นไปท้าชิงบัลลังก์กับ "ซง จิง หนาน" ราชินีรุ่นสตรอว์เวตผู้ไร้เทียมทาน แม้จะทำลายความแข็งแกร่งไม่สำเร็จ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "อายากะ" ก็เป็นจอมโหดที่คู่แข่งทุกคนต้องระวังตัว

s__32636974
โดยทั้งคู่จะลงแข่งขันรายการเดียวกันกับ "ตะวันฉาย พีเ.ค.แสนชัยมวยไทยยิม" ที่จะลงป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เป็นครั้งแรก แฟน ๆ สามารถจองบัตรเข้าชมในสนามล่วงหน้าได้แล้วตอนนี้ที่ www.thaiticketmajor.com และติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh