ตั้งเป้าค่าตัว 10 ล้านบาท! "ตะวันฉาย" หวังขึ้นแท่นแชมป์โลก "สุดยอดที่สุด"

ตั้งเป้าค่าตัว 10 ล้านบาท! "ตะวันฉาย" หวังขึ้นแท่นแชมป์โลก "สุดยอดที่สุด"

ตั้งเป้าค่าตัว 10 ล้านบาท! "ตะวันฉาย" หวังขึ้นแท่นแชมป์โลก "สุดยอดที่สุด"
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

"ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ราชันมวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (155 ป.) ตั้งเป้าใหญ่หวังล้มทุกคนในรุ่น ขึ้นแท่นแชมป์โลก "สุดยอดที่สุด" เพื่อคว้าค่าตัว 10 ล้าน

"ตะวันฉาย" มีคิวลงป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกครั้งแรกกับ "จามาล ยูซูพอฟ" ผู้ท้าชิงอันดับสองของแรงกิงในศึก ONE FIGHT NIGHT 7 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้า 08.00 น. ของวันเสาร์ที่ 25 ก.พ.66

s__30752773
หลังจากสามารถสร้างปรากฏการณ์โค่นบัลลังก์แชมป์เก่า “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ที่ครองตำแหน่งมานานหลายปี และผงาดเป็นแชมป์โลก ONE มวยไทยรุ่นเฟเธอร์เวต อย่างเต็มภาคภูมิ "ตะวันฉาย" ก็ตั้งใจล้มคู่แข่งทุกคนในแรงกิง รุ่นเฟเธอร์เวต ที่เต็มไปด้วยสุดยอดนักชกหัวกะทิ ซึ่ง "จามาล" จะเป็นด่านแรกที่ "ตะวันฉาย" ต้องผ่านไปให้ได้

"ผมทำความฝันแรกของผมได้แล้วคือได้เข็มขัดแชมป์โลกมาครอง และเป้าหมายต่อไปของผมคือ ผมต้องการที่จะล้มคนที่เก่งที่สุดในรุ่นนี้ให้หมดครับ"

s__30752772
และอีกหนึ่งแรงกระตุ้นสำคัญของเหล่านักมวย ONE รวมถึง "ตะวันฉาย" ก็คือการที่บิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ประกาศเพิ่มค่าตัวเป็น 10 ล้านบาทให้กับนักกีฬาระดับแชมป์โลกที่สามารถแสดงฝีมือให้เลื่องลือว่า “สุดยอดที่สุด” จึงทำให้ “ตะวันฉาย” มุ่งมั่นตั้งใจที่จะป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก ONE เส้นนี้เอาไว้ให้นานที่สุด

"ผมเองก็ตั้งความหวังไว้ครับ กับค่าตัว 10 ล้าน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้หรือเปล่า ยังไงผมก็ต้องป้องกันแชมป์ เก็บชัยชนะในทุกๆ ไฟต์ อยากจะต่อยให้สนุกสมกับที่แฟน ๆ รอติดตามครับ"

s__30752770
แฟน ๆ สามารถซื้อตั๋วเข้าชมในสนามเวทีมวยลุมพินีล่วงหน้าได้ที่ www.thaiticketmajor.com และติดตามความข่าวสารและความคืบหน้าของศึก ONE FIGHT NIGHT 7 ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh