อัดเพิ่มอีกคู่! ฮีโรเมียนมา "ออง ลา" ประกบ "ฟ่าน หรง" ศึก ONE 14 ม.ค. 66 ที่กรุงเทพฯ

อัดเพิ่มอีกคู่! ฮีโรเมียนมา "ออง ลา" ประกบ "ฟ่าน หรง" ศึก ONE 14 ม.ค. 66 ที่กรุงเทพฯ

อัดเพิ่มอีกคู่! ฮีโรเมียนมา "ออง ลา" ประกบ "ฟ่าน หรง" ศึก ONE 14 ม.ค. 66 ที่กรุงเทพฯ
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ฮีโรเมียนมา "ออง ลา เอ็น ซาง" อดีตแชมป์โลก ONE สองรุ่น (มิดเดิลเวต และ ไลต์เฮฟวีเวต) ได้คิวคืนสังเวียนปะทะนักสู้ฟอร์มแกร่งจากแดนมังกร "ฟ่าน หรง" เสริมทัพอัปดีกรีความเดือดในศึก ONE FIGHT NIGHT 6 ที่จะกลับมาจัดการแข่งขันที่ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 14 ม.ค. 66 โดยจะยิงสัญญาณสดสู่อเมริกาในช่วงไพรม์ไทม์ ซึ่งตรงกับเวลา 08:00 น. ของประเทศไทย

เจ้าของฉายา "งูหลามพม่า" ออง ลา เอ็น ซาง ได้รับการยกย่องให้เป็นนักสู้วีรบุรุษของชาวเมียนมา เมื่อเขาได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นแชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวต ชาวเมียนมาคนแรกเมื่อปี 2560 โดยเขาจะมาปรากฏตัวต่อหน้าแฟนกีฬาชาวไทยเป็นครั้งแรกในศึกนี้
zแม้ ออง ลา จะเสียเข็มขัดแชมป์ทั้งสองเส้นที่เคยครองให้แก่ "อัศวินดัตช์" ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ แต่หลังจากนั้น เขาก็มุ่งมั่นปั้นฟอร์มใหม่ไต่แรงกิงคืนสู่บัลลังก์รุ่นมิดเดิลเวต (205 ป.) เข็มขัดเส้นแรกที่ส่งให้เขาสร้างชื่อในฐานะ "ฮีโรเมียนมา"

"ออง ลา" เริ่มคืนฟอร์มแกร่งแรงขึ้นมา โดยสามารถเก็บแต้มชัย 2 ครั้ง ใน 3 ไฟต์หลัง ล่าสุดก็สามารถโชว์ฟอร์มเดือดด้วยการชนะน็อกนักสู้ขวัญใจชาวซามูไร "ยูชิน โอกามิ" เมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา
cขณะที่ "ฟ่าน หรง" ถือเป็นนักสู้ดาวรุ่งชาวจีนที่กำลังเร่งทำผลงานไต่อันดับในรุ่นมิดเดิลเวต โดยเคยประมือกับนักสู้แถวหน้าของรุ่นมาแล้วหลายรายซึ่งรวมถึงอดีตแชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวต "วิตาลี บิ๊กแดช" และราชันรุ่นมิดเดิลเวตคนปัจจุบัน "ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์"

โดยทั้งคู่จะร่วมชิงชัยเคียงบ่าเคียงไหล่กับทัพนักกีฬาไทยที่ตบเท้าลงศึกเดียวกัน ได้แก่ ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน, รถถัง จิตรเมืองนนท์, ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย และ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

แฟนกีฬาที่สนใจสัมผัสประสบการณ์ติดขอบสังเวียน ชมรายการต่อสู้ระดับโลกที่ยกพลมาจัด ณ เมืองไทย สามารถจองบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ในราคาเริ่มต้น 150 บาท ได้ทางลิงก์ bit.ly/OFN6BKK

h