ทั่วโลกซูฮกสปิริต! ทีมชาติญี่ปุ่น ทำสิ่งนี้ในห้องแต่งตัวหลังตกรอบบอลโลก (ภาพ)

ทั่วโลกซูฮกสปิริต! ทีมชาติญี่ปุ่น ทำสิ่งนี้ในห้องแต่งตัวหลังตกรอบบอลโลก (ภาพ)

ทั่วโลกซูฮกสปิริต! ทีมชาติญี่ปุ่น ทำสิ่งนี้ในห้องแต่งตัวหลังตกรอบบอลโลก (ภาพ)

"ทัพซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น ที่ต้องผิดหวังหลังจากเป็นฝ่ายแพ้ในการดวลจุดโทษให้กับ โครเอเชีย 1-3 ยุติเส้นทางในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 เอาไว้แค่ รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยแม้ผลการแข่งขันจะทำให้พวกเขาต้องเสียใจอย่างมาก เมื่อไม่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรก และถือเป็นอีกหนึ่งครั้งที่พวกเขาใกล้เคียงที่จะทำมันได้จริงๆ

roeoe23
อย่างไรก็ตามภายในห้องแต่งตัวของพวกเขาหลังจบเกม ได้มีบรรดาสื่อบุกเข้าไปถ่ายภาพออกมา ซึ่งมันยังคงถูกจัดการเก็บกวาดอย่างสะอาด และที่สำคัญมันมีกระดาษเขียนข้อความ "ขอบคุณ" เป็นภาษาญี่ปุ่น และภาษาอารบิก วางไว้บนโต๊ะ เหมือนกับที่พวกเขาเคยทำในทุกเกม

พร้อมกันนี้ยังมีการพับ นกกระเรียนกระดาษ (โอริกามิ การพับกระดาษแบบญี่ปุ่น) เพื่อให้กับทางเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และถือเป็นสัญลักษณ์ของการอธิษฐานขอให้ทุกๆ คนมีความสุข

roeoe2
ขณะที่แฟนบอลของพวกเขาก็ยังคงเดินเก็บขยะในสนามหลังจบเกมเหมือนเช่นทุกนัดที่ผ่านมา งานนี้บรรดาสื่อหลายสำนักในยุโรป ต่างออกมายกย่องสปิริตที่ยอดเยี่ยมของยอดทีมจากเอเชียกันอย่างมากมาย

สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ทีมชาติญี่ปุ่น ถือว่าสร้างความสนุกให้กับแฟนบอลอย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเอาชนะสองทีมแกร่งอดีตแชมป์โลก อย่าง เยอรมนี และ สเปน ก่อนคว้าแชมป์กลุ่ม ผ่านเข้ารอบได้สำเร็จ แต่น่าเสียดายที่พวกเขาต้องถูกหยุดเส้นทางด้วยการแพ้จุดโทษ โครเอเชีย 1-3 หลังจากที่เสมอกันในเวลาปกติ 1-1

อัลบั้มภาพ 54 ภาพ

อัลบั้มภาพ 54 ภาพ ของ ทั่วโลกซูฮกสปิริต! ทีมชาติญี่ปุ่น ทำสิ่งนี้ในห้องแต่งตัวหลังตกรอบบอลโลก (ภาพ)