เก็บตกหลังเกม : บราซิล ถล่ม เกาหลีใต้ ขาดลอย 4-1 เดินหน้าลุ้นแชมป์สมัยที่ 6

เก็บตกหลังเกม : บราซิล ถล่ม เกาหลีใต้ ขาดลอย 4-1 เดินหน้าลุ้นแชมป์สมัยที่ 6

เก็บตกหลังเกม : บราซิล ถล่ม เกาหลีใต้ ขาดลอย 4-1 เดินหน้าลุ้นแชมป์สมัยที่ 6
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

"ทัพแซมบ้า" บราซิล เดินหน้าไล่ถล่ม "โสมขาว" เกาหลีใต้ ไปแบบขาดลอย 4-1 เดินหน้าผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ เกิดอะไรขึ้นในเกมเมื่อคืนบ้างเราลองไปดูกัน

บราซิล สอนบอล เกาหลี

เกมนี้แม้จะไม่มีการพลิกล็อคใด ๆ แต่ทั้งรูปเกมและสกอร์ที่ออกมาถือว่าค่อนข้างขาดลอยมากกว่าที่หลายคนคาดเดาไว้ ซึ่งก่อนเกมบางคนอาจจะคิดว่า เกาหลีใต้ อาจมีลุ้นเล็ก ๆ จากพลังความหึกเหิมเหมือนในเกมกับ โปรตุเกส แต่สุดท้ายกลางเป็นโดน บราซิล สอนบอลชนิดที่เห็นช่องว่างของมาตรฐานระหว่างฟุตบอลจากเอเชีย กับต้นตำหรับอย่าง บราซิล ชัดเจน ที่วันนี้ ทีมแซมบ้า คุมเกมไว้ได้ทั้งหมด ครอบบอลบุกพอขึ้นนำก็ถอยมารอโต้ ด้านเกาหลีเองก็บุกได้ไม่สุดเสียบอลแดนกลางและแทบจะจบด้วยการโดนล่อเป้าทุกครั้ง ยังดีที่สุดท้ายยังตีคืนมาได้หนึ่งประตูเป็นลูกปลอบใจก่อนต้องกลับบ้านไปในฟุตบอลโลกครั้งนี้

NeymarNeymarBrazil v South Korea: Round of 16 - FIFA World Cup Qatar 2022 / Justin Setterfield/GettyImages

ทีมเอเชียจอดป้ายครบเรียบร้อย

วันนี้นอกจากเกาหลีใต้จะต้องตกรอบกลับบ้านแล้ว อีกหนึ่งทีมเพื่อนบ้านที่ลงแข่งก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมงอย่าง ญี่ปุ่น ก็ต้องเก็บกระเป๋ากอดคอตกรอบไปด้วยเช่นเดียวกันจากการพ่ายจุดโทษชี้ขาดต่อ โครเอเชีย ชนิดที่เห็นชัดเจนถึงประสบการณ์ความนิ่งในการสังหารที่แตกต่างกันลิบลิ่ว ซึ่งนั่นทำให้ ฟุตบอลโลก ครั้งไม่เหลือทีมจากเอเชียให้ลุ้นอีกต่อไปหลังจากก่อนหน้านี้มี 3 ทีมที่เข้ามาถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ทั้ง เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และ ออสเตรเลีย

Son Heung-MinSon Heung-MinBrazil v South Korea: Round of 16 - FIFA World Cup Qatar 2022 / Robbie Jay Barratt - AMA/GettyImages

คู่แข่งนัดถัดไป

จากชัยชนะของ บราซิล ในเกมนี้ จะทำให้พวกเขาจะโคจรไปพบกับ โครเอเชีย ที่เอาชนะการดวลจุดโทษ ญี่ปุ่น มาได้อย่างหวุดหวิดเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ซึ่งจะลงทำการแข่งขันกันในวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคมนี้เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยผู้ชนะจะเข้ารอบไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง อาร์เจนตินา และ เนเธอร์แลนด์ส แต่ดูแล้วผลงานของ โครเอเชีย ชั่วโมงนี้ พลพรรคแซมบ้า น่าจะผ่านไปได้ไม่ยากเย็น และอาจจะได้เข้าไปพบกับคู่รักคู่แค้นตลอดการอย่าง อาร์เจนตินา ในรอบต่อไปก็เป็นได้ !

Adenor Leonardo Bacchi, NeymarAdenor Leonardo Bacchi, NeymarBrazil v South Korea: Round of 16 - FIFA World Cup Qatar 2022 / Alex Pantling/GettyImages

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ เก็บตกหลังเกม : บราซิล ถล่ม เกาหลีใต้ ขาดลอย 4-1 เดินหน้าลุ้นแชมป์สมัยที่ 6