ส่อโดนแบน 15 นัด! "โฆเซ่ คิมิเนซ" ก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่หลังจบเกมบอลโลก (คลิป)

ส่อโดนแบน 15 นัด! "โฆเซ่ คิมิเนซ" ก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่หลังจบเกมบอลโลก (คลิป)

ส่อโดนแบน 15 นัด! "โฆเซ่ คิมิเนซ" ก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่หลังจบเกมบอลโลก (คลิป)

โฆเซ่ มาเรีย คิมิเนซ ปราการหลังทีมชาติอุรุกวัย ส่อแววงานเข้าหลังจากที่มีคลิปของเจ้าตัวหลุดออกมาในโลกออนไลน์เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่อาจส่งผลให้เจ้าตัวต้องโดน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) สั่่งลงโทษแบนยาวถึง 15 เกม

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ อุรุกวัย สามารถเอาชนะ กานา ได้ 2-0 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 แต่มันก็ไม่เพียงพอต่อการผ่านเข้ารอบต่อไป หลังจากที่มีคะแนนเท่ากับ เกาหลีใต้ รวมทั้งประตูได้เสียก็เท่ากัน ทำให้ต้องไปวัดกันที่ประตูที่ทำได้ซึ่ง "ทีมจอมโหด" เป็นรอง

gimi33
ซึ่งหลังจบเกมบรรดานักเตะของอุรุกวัยต่างไม่พอใจ ดาเนียล ซีเบิร์ต ผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในเกมนี้หลังมองว่ามีการเป่าที่ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้กับทีมตลอดทั้งเกม โดย เอดินสัน คาวานี่ ยืนยันว่าเขาสมควรได้ลูกโทษจากการถูกกระแทกล้ม ขณะที่ หลุยส์ ซัวเรซ ก็ออกมากล่าวหาว่า ฟีฟ่า พยายามโจมตีทีมชาติตน

แต่ที่หนักสุดเห็นจะเป็น โฆเซ่ มาเรีย คิมิเนซ ที่บุกเข้าทำร้ายตัวแทนควบคุมการแข่งขันของฟีฟ่า จากทางด้านหลัง ด้วยการใช้ศอกจามเข้าไปที่ศีรษะแบบเต็มๆ ขณะที่กำลังจะเดินกลับเข้าไปในอุโมงค์ห้องแต่งตัว ซึ่งในคลิปเจ้าตัวได้ด่าทอผู้ตัดสินด้วย "พวกเขาทั้งหมดปล้นชัยชนะ พวกเขาคือลูกโสเภณี ใช่ ฟังผมเอาไว้ ลูกโสเภณี"

งานนี้ทำให้ มุนโด เดปอร์ติโบ สื่อยักษ์ใหญ่ของสเปน ออกมาวิเคราะห์ถึงจังหวะฉาวว่าหากผู้ตัดสินได้มีการรวบรวมหลักฐานทั้งหมดแล้วร้องเรียนไปยังฟีฟ่า ตัวของปราการหลังวัย 27 ปี จะโดนโทษแบนเบื้องต้นอย่างน้อย 3 เกม และจะโดนเพิ่มโทษเป็น 15 เกม จากโทษฐานทำร้ายผู้ตัดสิน

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ ส่อโดนแบน 15 นัด! "โฆเซ่ คิมิเนซ" ก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่หลังจบเกมบอลโลก (คลิป)