อดีตมันฟ้อง! สื่อเผย "เมสซี" พลาดจุดโทษเมื่อคืนอาจพา อาร์เจนตินา เป็นแชมป์โลก (ภาพ)

อดีตมันฟ้อง! สื่อเผย "เมสซี" พลาดจุดโทษเมื่อคืนอาจพา อาร์เจนตินา เป็นแชมป์โลก (ภาพ)

อดีตมันฟ้อง! สื่อเผย "เมสซี" พลาดจุดโทษเมื่อคืนอาจพา อาร์เจนตินา เป็นแชมป์โลก (ภาพ)

เก็บตกหลังเกมฟุตบอลโลก 2022 กลุ่มซี นัดสุดท้าย ที่ ทีมชาติอาร์เจนตินา เอาชนะ ทีมชาติโปแลนด์ ไป 2-0 พร้อมคว้าตำแหน่งแชมป์กลุ่ม ทะลุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ

โดยหนึ่งไฮไลต์ในเกมนี้อยู่ในนาที 39 เมื่อ ลิโอเนล เมสซี กัปตันทีมฟ้าขาว สังหารจุดโทษไปติดเซฟ วอยเซียจ เซสนี ผู้รักษาประตูโปแลนด์ พลาดโอกาสขึ้นนำ 1-0 ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ยังดีที่ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ กับ ฮูเลียน อัลวาเรซ มายิงคนละ 1 ประตูให้ทีมคว้าสามแต้มสำคัญไปได้

ล่าสุด เอ็กซ์เพรสส์ สื่อดังแห่งประเทศอังกฤษ นำเสนอข้อมูลสร้างสีสันพร้อมเรียกรอยยิ้มจากแฟนบอลอาร์เจนตินาไม่น้อย เมื่อเผยทฤษฏีสมคบคิดว่าการพลาดจุดโทษครั้งนี้ของ เมสซี่ นั้น อาจพาทีมไปถึงตำแหน่ง "แชมป์โลก" ในท้ายที่สุดก็เป็นได้
fโดยทฤษฎีนี้ถูกโยงไปการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2 สมัยของทัพฟ้าขาวในอดีต ที่ดาวดังของทีมล้วนพลาดจุดโทษเช่นกัน เริ่มตั้งแต่ปี 1978 มาริโอ เคมเปส ยิงจุดโทษพลาดในเกมที่ 3 ของรอบแบ่งกลุ่ม (นัดชนะ เปรู 6-0) ก่อนจะจบทัวร์นาเมนต์ด้วยการเป็นแชมป์โลก (ชนะช่วงต่อเวลาพิเศษ เนเธอร์แลนด์ 3-1)

จากนั้นในฟุตบอลโลก 1986 ดิเอโก มาราโดนา ยิงจุดโทษพลาดในเกมที่ 3 ของรอบแบ่งกลุ่มเช่นกัน (ชนะ บัลแกเรีย 2-0) ก่อนจะจบทัวร์นาเมนต์ด้วยการเป็นแชมป์โลก (ชนะ เยอรมนีตะวันตก 3-2)
wและล่าสุดเมื่อคืนนี้ ฟุตบอลโลก 2022 เมสซี ยิงจุดโทษพลาดในเกมที่ 3 ของรอบแบ่งกลุ่มเช่นเดียวกับ 2 แข้งตำนาน ทำให้เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกลายมาเป็นทฤษฏีสมคบคิดว่า ทีมชาติอาร์เจนตินา อาจจบลงด้วยการคว้าแชมป์โลกที่กาตาร์ได้นั่นเอง

สำหรับ รอบ 16 ทีมสุดท้าย อาร์เจนตินา แชมป์กลุ่มซี จะพบกับ ออสเตรเลีย รองแชมป์กลุ่มดี ในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม เวลาประเทศไทย 02:00 น.

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ ของ อดีตมันฟ้อง! สื่อเผย "เมสซี" พลาดจุดโทษเมื่อคืนอาจพา อาร์เจนตินา เป็นแชมป์โลก (ภาพ)