เคลียร์กันไปเลย! "อาดิดาส" เปิดหลักฐานชัด "โรนัลโด้" ไม่ได้เป็นคนทำประตู (ภาพ)

เคลียร์กันไปเลย! "อาดิดาส" เปิดหลักฐานชัด "โรนัลโด้" ไม่ได้เป็นคนทำประตู (ภาพ)

เคลียร์กันไปเลย! "อาดิดาส" เปิดหลักฐานชัด "โรนัลโด้" ไม่ได้เป็นคนทำประตู (ภาพ)

ถือเป็นจังหวะทำประตูที่เป็นที่ถกเถียงกันไปทั่วโลกว่าแท้จริงแล้วควรให้เครดิตใครมีชื่อบนสกอร์บอร์ดระหว่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือ บรูโน่ เฟอร์นันเดส ในเกมที่ ทีมชาติโปรตุเกส เอาชนะ อุรุกวัย 2-0 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยจังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 54 เมื่อ บรูโน่ เฟอร์นันเดส เปิดบอลโค้งเข้าเขตโทษก่อนที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะเทกตัวโหม่ง ซึ่งในตอนแรกทางฝ่ายจัดการแข่งขันให้เป็นประตูของ ดาวยิงตัวเก่ง ก่อนที่สุดท้ายจะมาเปลี่ยนให้เป็นการทำประตูของ บรูโน่ สร้างความสงสัยให้กับแฟนๆ

อย่างไรก็ตามล่าสุด อาดิดาส เเบรนด์กีฬาชื่อดังของประเทศเยอรมนี ได้ออกมายืนยันถึงจังหวะประตูดังกล่าวว่าเป็นการทำประตูของ บรูโน่ เฟอร์นันเดส มิดฟิลด์ตัวเก่งอย่างแน่นอน เนื่องจากในลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้มีเทคโนโลยี Connected Ball ติดตั้งอยู่

"จังหวะที่บอลลอยออกจากเท้าของ บรูโน่ ไม่มีแรงปะทะจากภายนอกเกิดขึ้น ดังที่เราจะเห็นจากการแสดงของสัญญาณตรวจจับ ซึ่งนั่นเท่ากับว่ามันไม่มีการสัมผัสบอลจาก โรนัลโด้ แต่อย่างใด ต้องขอบคุณเซ็นเซอร์ 500Hz IMU ภายในลูกบอลที่ช่วยให้เราวิเคราะห์ได้อย่างแม่นยำมาก"

สำหรับ ลูกบอลที่ใช้การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า "อัล ริห์ลา" (Al Rihla) ซึ่งมีการฝังชิพไว้ภายในเพื่อจับการสัมผัสเพื่อเป็นการช่วยลดภาระของ VAR เเละ โกลไลน์ หากมีปัญหาในระหว่างการแข่งขันเกิดขึ้น

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ เคลียร์กันไปเลย! "อาดิดาส" เปิดหลักฐานชัด "โรนัลโด้" ไม่ได้เป็นคนทำประตู (ภาพ)