เปิดต้นเหตุ! แคเมอรูน ไล่ "โอนาน่า" นายด่านมือหนึ่งพ้นทีมบอลโลก (ภาพ)

เปิดต้นเหตุ! แคเมอรูน ไล่ "โอนาน่า" นายด่านมือหนึ่งพ้นทีมบอลโลก (ภาพ)

เปิดต้นเหตุ! แคเมอรูน ไล่ "โอนาน่า" นายด่านมือหนึ่งพ้นทีมบอลโลก (ภาพ)

กลายเป็นประเด็นที่หลายฝ่ายให้การจับตากับการที่ อังเดร โอนาน่า ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติแคเมอรูน ถูกส่งตัวกลับบ้านเกิด ทั้งที่การแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ของทีมยังไม่จบทัวร์นาเมนต์

โดย นายด่านวัย 26 ปี ที่ลงเฝ้าเสาในเกมนัดแรกที่แพ้ สวิตเซอร์แลนด์ 1-0 ไม่ได้ลงเฝ้าเสาในเกมที่ "ทัพหมอผี" เสมอกับ เซอร์เบีย 3-3 เมื่อวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา รวมถึงไม่มีชื่อแม้กระทั่งตัวสำรอง

ซึ่งหลังจบการแข่งขัน สหพันธ์ฟุตบอลแคเมอรูน (FECAFOOT) ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า "หลังการตัดสินใจของ ริโกแบร์ ซง โค้ชใหญ่ของทีม ได้มีมติที่จะไม่ให้ โอนาน่า อยู่ในทีมชุดนี้เป็นการชั่วคราวเนื่องจากเหตุผลทางวินัย"

ขณะที่วงในได้เผยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่าเป็นเพราะ อังเดร โอนาน่า ต้องการที่จะเล่นในสไตล์ของตัวเองกับการชอบออกมาเล่นนอกเขตโทษบ่อยครั้ง ขณะที่ ริโกแบร์ ซง กุนซือของทีมต้องการให้เจ้าตัวนั้นเล่นอย่างรัดกุมเนื่องจากเป็นทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญ

"แน่นอนเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญ แต่เราอยู่ในทัวร์นาเมนต์ที่ยาก แต่ผมต้องทำให้แน่ใจว่าทีมมีความสำคัญเหนือกว่าบุคคลใดๆ  ระเบียบวินัยเป็นสิ่งสำคัญ" กุนซือหมอผีวัย 46 ปี เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว

สำหรับ ทีมชาติแคเมอรูน ยังเหลือโปรแกรมในรอบแบ่งกลุ่มอีกหนึ่งเกม โดยพวกเขาต้องเจอกับ บราซิล ทีมแกร่งของกลุ่ม และมีเป้าหมายต้องเก็บชัยเท่านั้นหากหวังผ่านเข้ารอบต่อไป ซึ่งหลังผ่าน 2 เกมพวกเขามีเพียงแค่แต้มเดียว

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ เปิดต้นเหตุ! แคเมอรูน ไล่ "โอนาน่า" นายด่านมือหนึ่งพ้นทีมบอลโลก (ภาพ)