หวั่นติดคุก! "มาร์ทา" แฟนบอลสุดเอ็กซ์โปแลนด์ ไม่ขอร่วมฟุตบอลโลก 2022 (ภาพ)

หวั่นติดคุก! "มาร์ทา" แฟนบอลสุดเอ็กซ์โปแลนด์ ไม่ขอร่วมฟุตบอลโลก 2022 (ภาพ)

หวั่นติดคุก! "มาร์ทา" แฟนบอลสุดเอ็กซ์โปแลนด์ ไม่ขอร่วมฟุตบอลโลก 2022 (ภาพ)

การแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ กำลังเดินทางเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย อย่างไรก็ตามมันถือเป็น ฟุตบอลโลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ต้องบอกว่าขาดสีสันจากกองเชียร์สาวๆ ในสนามแข่งขัน

โดยจากกฎที่ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ออกมาปรามเหล่าสาวๆ ถึงเรื่องการแต่งตัวเข้าชมเกมในสนามว่าให้เคารพประเพณีท้องถิ่น รวมทั้งห้ามแต่งกายไม่สุภาพในที่สาธารณะ เช่นห้ามเปิดไหล่ และโชว์วาบหวิวในสนามแข่ง

wansd233
งานนี้ทำให้ มาร์ทา บาร์ซอก กองเชียร์สาวชาวโปแลนด์ ที่มักจะเดินทางไปสร้างสีสันให้กับการแข่งขันลูกหนังโลกมาแล้วเกือบทุกสนามตั้งแต่ครั้ง ยูโร 2016, ยูโร 2020, ฟุตบอลโลก 2014 และ 2018 ตัดสินใจที่จะไม่เดินทางไปยังตะวันออกกลาง

"ฉันไม่ขอเข้าร่วมมหกรรมฟุตบอลโลกในครั้งนี้ สาเหตุก็เพราะพวกเขาไม่เคารพสิทธิมนุษยชน สิ่งสำคัญที่ทำให้พวกเขาได้จัดฟุตบอลโลกก็คือเงิน และเงิน"

wansd2
"ใช่ ฉันลังเลจนวินาทีสุดท้าย เพราะโดยปกติอารมณ์ของฟุตบอลมักจะชนะเหตุผลทุกอย่าง แต่คราวนี้ฉันตัดสินใจไม่เดินทางไป แต่แน่นอนฉันยังตามเชียร์โปแลนด์ให้ไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้" แฟนบอลสุดเอ็กซ์ เปิดใจ

สำหรับ มาร์ทา บาร์ซอก กองเชียร์สาวชาวโปแลนด์ กลายเป็นที่คุ้นหน้าของคอบอลทั่วโลกหลังจากที่เดินทางตามเชียร์ทีมในมหกรรมกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยเคยได้รับตำแหน่ง มิสยูโร 2016 และ มิส เวิลด์ คัพ จากบรรดาแฟนบอลมาแล้ว

อัลบั้มภาพ 71 ภาพ

อัลบั้มภาพ 71 ภาพ ของ หวั่นติดคุก! "มาร์ทา" แฟนบอลสุดเอ็กซ์โปแลนด์ ไม่ขอร่วมฟุตบอลโลก 2022 (ภาพ)