โอละพ่อ! ตำรวจเผยคลิปแฟนเมืองทองรุมอัดเจ้าหน้าที่หลังเกมพ่ายสุพรรณบุรี (คลิป)

โอละพ่อ! ตำรวจเผยคลิปแฟนเมืองทองรุมอัดเจ้าหน้าที่หลังเกมพ่ายสุพรรณบุรี (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กองกำกับการสืบสวนตำรวจ ภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี เผยคลิปเหตุการณ์แฟนบอลเมืองทองฯ ยูไนเต็ด รุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ หลังจบเกมฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก นัดที่ สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดบ้านชนะ เอสซีจี เมืองทองฯ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

พร้อมระบุว่าข้อความด้วยว่า "#ขอบคุณแฟนบอลสุพรรณบุรี FC ที่ถ่ายคลิปนี้ไว้ครับ จะเห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ควบคุมการแข่งขันแมตช์นี้ โดนไล่รุมทำร้ายจากกลุ่มแฟนบอล SCG เมืองทองส่วนน้อย (Ultras pyro)

จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อป้องกันและขู่ไม่ให้กลุ่มนี้แฟนบอลเข้ามารุมทำร้าย แต่ข่าวที่ออกไปค่อนข้างที่จะไม่เป็นความจริง

อยากให้ชมคลิปนี้เพื่อเข้าใจไปในแนวทางเดียวกันนะครับ และขอบคุณกลุ่มแฟนบอล SCG เมืองทองส่วนใหญ่ที่ให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาได้จนไม่ทำให้เกิดเหตุการณ์รุนแรง"

ก่อนหน้านี้ เอสซีจี เมืองทองฯ ออกแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์สโมสรฯ ว่าจะยื่นร้องเรียนต่อ บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เพราะมองว่ากรณีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสุพรรณบุรี กระทำการควบคุมแฟนบอลด้วยวิธีการที่เกินกว่าเหตุและทำให้สถานการณ์บานปลายจนทำให้แฟนบอลรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้ขอโทษอยู่หลายชั่วโมง

ทั้งนี้ บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด จะเรียกตัวแทนจากทั้ง เอสซีจี เมืองทองฯ และ สุพรรณบุรี เอฟซี เข้าหารือวันที่ 7 เมษายน ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ