ต้านไม่ไหว! ไทย พ่าย อิหร่าน 0-5 ร่วงตัดเชือกศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022

ต้านไม่ไหว! ไทย พ่าย อิหร่าน 0-5 ร่วงตัดเชือกศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022

ต้านไม่ไหว! ไทย พ่าย อิหร่าน 0-5 ร่วงตัดเชือกศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

การแข่งขัน "AFC FUTSAL ASIAN CUP 2022" รอบรองชนะเลิศ ที่ซาอัด อัล อับดุลลาห์ ฮอลล์ คูเวต ซิตี้ วันที่ 6 ตุลาคม 2565 เวลา 23:59 น. ตามเวลาประเทศไทย เกมระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิหร่าน

เกมนี้มี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด พร้อมด้วย "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย ส่งแรงเชียร์ติดขอบสนาม ท่ามกลางแฟนๆชาวไทยในคูเวตที่เดินทางมาเสียงแรงเชียร์กว่า 70 คน

เกมนี้ คาร์ลอส เซซาร์ หมดสิทธิ์ใช้งาน รณชัย จูงวงษ์สุข และ วรุฒ หวังสะมาแอล ที่ได้รับบาดเจ็บ ผู้เล่น 5 คนแรกประกอบด้วย คทาวุธ หาญคำภา (ผู้รักษาประตู) ผู้เล่นมี กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์, เจษฎา ชูเดช, สราวุท ผลาพฤกษ์, ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน

เริ่มเกมมาไม่ถึงนาที ซาอิด โมเมนี ขว้างบอลยาวมาให้ ฮอสเซน ตาเยบี กลับตัวยิงด้วยขวาเข้าไปให้ อิหร่าน นำก่อน 1-0 และเป็นประตูเดียวในครึ่งแรก

ครึ่งหลังนาที 22 อิหร่าน มาได้ประตูนำห่าง จากจังหวะที่ ซาร่า อกาพัวร์ กดด้วยซ้ายให้ โมฮัมหมัด ฮอสเซน เดรัคชานี โหม่งเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 2-0
xนาที 24 อิหร่าน มาได้ประตูเพิ่มอีกจากจังหวะที่ ไทย เสียบอลกลางทางและมาเข้าทางปืนของ มอสเลม โอลัดโกบัด ที่กดด้วยขวาเข้าไปให้สกอร์เป็น 3-0

และนาที 27 มอสเลม โอลัดโกบัด ทำชิ่งกับ อาลีเรซา พัวร์ ก่อนกดด้วยขวาเข้าไปอีก ทำให้ อิหร่าน นำห่าง ไทย เป็น 4-0

เท่านั้นไม่พอ นาที 28 ซาลาร์ อกาปัวร์ กึ่งยิงกึ่งผ่านมาให้ โมฮัมหมัด ฮอสเซน เดรัคชานี แปเปลี่ยนทางเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 5-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ไทย แพ้ อิหร่านไป 0-5 ขณะที่ผลการแข่งขันรอบรองชนะเลิศอีกคู่ ญี่ปุ่น แซงชนะ อุซเบกิสถาน 2-1

โปรแกรมวันที่ 8 ตุลาคม 2565 ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play และ Eleven Sports

คู่ชิงอันดับ 3 เวลา 21:00 น. ตามเวลาไทย
ไทย พบ อุซเบกิสถาน

คู่ชิงชนะเลิศ เวลา 23:59 น. ตามเวลาไทย
อิหร่าน พบ ญี่ปุ่น

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ต้านไม่ไหว! ไทย พ่าย อิหร่าน 0-5 ร่วงตัดเชือกศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022