เป็นไปตามแผน! "โค้ชทีมชาติแคนาดา" ชี้จุดสำคัญพาลูกทีมเอาชนะ ไทย ได้สำเร็จ

เป็นไปตามแผน! "โค้ชทีมชาติแคนาดา" ชี้จุดสำคัญพาลูกทีมเอาชนะ ไทย ได้สำเร็จ

เป็นไปตามแผน! "โค้ชทีมชาติแคนาดา" ชี้จุดสำคัญพาลูกทีมเอาชนะ ไทย ได้สำเร็จ

ถือเป็นชัยชนะที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากสำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติแคนาดา ที่สามารถพลิกเอาชนะ "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ในการแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก 2022 รอบสอง เมื่อคืนวันอังคารที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยนัดนี้ "ทัพลูกยางสาวแคนาดา" ภายใต้การนำของ แชนนอน วินเซอร์ โค้ชหญิงหนึ่งเดียวจากทั้งหมด 16 ชาติ ในการแข่งขันรอบสอง ทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมก่อนเอาชนะไปได้ 3-1 เซต  (25-19, 25-21, 23-25 และ 25-22)

wangd3
ซึ่งหลังจบเกม เธอให้สัมภาษณ์กับสื่อของสมาคมว่า "ฉันคิดว่าเราทำกันได้ดีมากกับการเล่นตามแผนที่วางเอาไว้ เรารักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างสม่ำเสมอตลอดการแข่งขัน"

พร้อมกันนี้เธอยังเผยถึงจุดเปลี่ยนสำคัญในช่วงเซตที่สี่ว่า "ในช่วงเซตที่สาม เราตกเป็นฝ่ายแพ้สาเหตุมาจากการที่เราพยายามจะปิดเกม ด้วยการเน้นทำแต้มจากการตบกันมากเกินไป"

wangd2
"แต่หลังจากนั้นเรากลับมาลงแข่งในเซตที่สี่ เรากลับไปเล่นกันอย่างใจเย็นเหมือนในช่วงสองเซตแรก เรามีแนวทางการเล่นที่วางไว้ก็คือต้องใจเย็น อ่านจังหวะเกมให้ดี และเคลื่อนที่ไปปิดพื้นที่ว่างให้มากที่สุด จากนั้นเราก็พยายามควบคุมสิ่งที่เราทำได้ และเหมาะกับการเล่นของเรา" โค้ชสาวของทีมแคนาดา เปิดใจ

สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติแคนาดา อันดับ 15 ของโลก ที่ผ่านมาไม่เคยไปได้ไกลกว่ารอบสองในการแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก ซึ่งหนนี้พวกเขาตั้งเป้าที่จะทำให้ได้เป็นครั้งแรกกับอีกสามเกมที่เหลือในครั้งนี้

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ

อัลบั้มภาพ 24 ภาพ ของ เป็นไปตามแผน! "โค้ชทีมชาติแคนาดา" ชี้จุดสำคัญพาลูกทีมเอาชนะ ไทย ได้สำเร็จ