หนักแค่ไหน? ส่อง "บัวขาว" หลังผ่านการอบรมหลักสูตรโรงเรียนสงครามพิเศษ (ภาพ)

หนักแค่ไหน? ส่อง "บัวขาว" หลังผ่านการอบรมหลักสูตรโรงเรียนสงครามพิเศษ (ภาพ)

หนักแค่ไหน? ส่อง "บัวขาว" หลังผ่านการอบรมหลักสูตรโรงเรียนสงครามพิเศษ (ภาพ)

"ดำดอตคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกมหาชนขวัญใจชาวไทย หรือ ร้อยโท สมบัติ บัญชาเมฆ ทำตามฝันได้สำเร็จ หลังผ่านการอบรมหลักสูตรส่งทางอากาศ รุ่น 338 พร้อมรับ "ปีกโดดร่ม" ของกองทัพบกไทยเป็นเครื่องหมายอันทรงเกียรติ

โดย นักชกชาวไทยวัย 40 ปี ได้เข้าร่วมการฝึกหลักสูตรทหารพลร่ม รหัส AB-1 รุ่นที่ 338 ณ โรงเรียนสงครามพิเศษ ศูนย์สงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี มาเป็นเวลากว่า 1 เดือน ก่อนที่จะมีการกระโดดร่มจริง

ซึ่งสภาพของเจ้าตัวในวันกระโดดประกอบอาวุธ และเครื่องสนาม ต้องบอกว่าขนาดเป็นนักมวยที่มีสภาพร่างกายฟิตๆ ยังถึงกับเหนื่อยหอบกันเลยทีเดียว ถึงขั้นที่ในจังหวะรายงานตัวตอนกลับฐาน พูดแทบไม่รู้เรื่อง

อย่างไรก็ตามถือเป็นความภาคภูมิใจของเจ้าตัวที่สามารถผ่านหลักสูตรมาได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังได้รับโล่ห์ผู้นำดีเด่น ในการฝึกของโรงเรียนสงครามพิเศษ หลังจากที่เป็นหัวหน้ารุ่น 338 เข้ารับการฝึกในครั้งนี้

สำหรับ บัวขาว บัญชาเมฆ ถือเป็นนักมวยไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก และกลายเป็นที่รู้จักของแฟนมวยชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เคยเดินทางไปชกมาแล้วทั้งในหลายประเทศในทวีปยุโรป และทวีปเอเชีย คว้าเข็มขัดแชมป์มากมาย โดยที่สร้างชื่อให้เป็นที่จดจำคือการคว้าแชมป์ K-1 World MAX ได้ 2 สมัย ในปี 2004 และ ปี 2006

ขณะที่อีกบทบาทหน้าที่นอกเหนือจากนักกีฬา เจ้าตัวยังมีหน้าที่เป็นตัวแทนของกองทัพไทย สังกัดศูนย์การกำลังสำรอง หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ร่วมทำกิจกรรมกับหลายหน่วยงานทั้งทางภาครัฐ และภาคเอกชน ไม่ว่าจะเข้ารับการฝึกประจำปี, การออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ รวมถึงสร้างขวัญ และกำลังใจให้กับ เจ้าหน้าที่, ประชาชน ด้วยการลงพื้นที่ไปเยี่ยมชมชุมชนอย่างต่อเนื่อง

อัลบั้มภาพ 57 ภาพ

อัลบั้มภาพ 57 ภาพ ของ หนักแค่ไหน? ส่อง "บัวขาว" หลังผ่านการอบรมหลักสูตรโรงเรียนสงครามพิเศษ (ภาพ)