ฝนไม่เป็นใจ! "ก้อง สมเกียรติ" รถล้มศึกโมโตทู ศึก "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์"

ฝนไม่เป็นใจ! "ก้อง สมเกียรติ" รถล้มศึกโมโตทู ศึก "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์"

ฝนไม่เป็นใจ! "ก้อง สมเกียรติ" รถล้มศึกโมโตทู ศึก "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์"

"คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนุ่มชาวไทยสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย พลาดโอกาสหยิบแชมป์จักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู ในบ้านเกิด "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์" ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้การแข่งขันต้องล่าช้าออกไป จนสุดท้ายทางฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจลดรอบการแข่งขันจาก 24 รอบ ลงมาเหลือเพียง 16 รอบเท่านั้น

konggg55
โดยในรอบการควอลิฟาย นักบิดชาวไทยวัย 23 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าตำแหน่งโพลได้สำเร็จด้วยเวลา 1 นาที 35.625 วินาที ทำให้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักบิดไทยคนแรกที่คว้าโพลในระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ และเป็นการคว้าโพลครั้งแรกต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย ทำให้มีลุ้นคว้าแชมป์เต็มตัว

ซึ่ง สมเกียรติ จันทรา ออกสตาร์ทในกริดที่ 1 อย่างไรก็ตามหลังแข่งไปได้เพียงแค่ 2 รอบ เจ้าตัวโชคร้ายก็มาพลาดท่าล้มในช่วงโค้งที่ 4 ของการแข่งขัน ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย

konggg2
ขณะที่การแข่งขันดำเนินมาถึงรอบที่ 9 ท่ามกลางฝนตกอย่างหนัก ทำให้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจโบกธงแดงยุติกลางคัน ส่งผลให้ โทนี่ อาร์โบริโน่ นักบิดชาวอิตาเลียน ที่เป็นผู้นำคว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง แต่จะได้รับคะแนนสะสมเพียงแค่ครึ่งเดียวหลังไม่สามารถแข่งได้อย่างน้อย 2 ใน 3 ของระยะปกติ  

สำหรับสนามต่อไป จักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี จะแข่งขันกันต่อในรายการ "ออสเตรเลียน กรังปรีซ์" ที่สนาม ฟิลลิป ไอส์แลนด์ กรังปรีซ์ เซอร์กิต ประเทศออสเตรเลีย ในวันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม นี้

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ฝนไม่เป็นใจ! "ก้อง สมเกียรติ" รถล้มศึกโมโตทู ศึก "โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์"