ส่องอันดับล่าสุด "วอลเลย์บอลสาวไทย" อยู่ตรงไหนในระดับโลก และเอเชีย

ส่องอันดับล่าสุด "วอลเลย์บอลสาวไทย" อยู่ตรงไหนในระดับโลก และเอเชีย

ส่องอันดับล่าสุด "วอลเลย์บอลสาวไทย" อยู่ตรงไหนในระดับโลก และเอเชีย

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ลงแข่งขันในรายการใหญ่อย่าง ศึกชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ โปแลนด์ รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน แถมยังสามารถทะลุเข้าสู่รอบสองได้สำเร็จ

โดยหลังแข่งขันครบตามโปรแกรม 5 นัดในรอบแรก "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" เก็บชัยชนะไปได้ถึง 4 เกม และแพ้นัดเดียว มี 10 คะแนน ที่สำคัญผลงานที่โดดเด่นคือการเอาชนะทีมที่อันดับโลกเหนือกว่าอย่าง ตุรกี และสาธารณรัฐโดมินิกัน ลงได้

thai21
ซึ่งล่าสุด สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้มีการประกาศอันดับโลกใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการ ปรากฎว่า ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ขยับอันดับขึ้นไปอยู่ที่ 13 ของโลก เป็นผลจากการที่สามารถเอาชนะ สาธารณรัฐโดมินิกัน ที่มีอันดับโลกเหนือกว่าได้

โดยจากชัยชนะเกมดังกล่าวส่งผลให้ ทีมไทย เก็บคะแนนไปได้ถึง 9 คะแนน เพิ่มจากเดิมที่มีอยู่ 220 คะแนน ไปเป็น 229 คะแนน ขยับจากอันดับ 14 ขึ้นมาอยู่อันดับ 13 ของโลกเป็นที่เรียบร้อย

thai3
ขณะที่ในระดับทวีป "ทัพนักตบลูกยางสาวไทย" ยังคงรั้งอันดับ 3 ของเอเชีย เป็นรอง จีน เบอร์ 1 ที่มี 345 คะแนน และ ญี่ปุ่น อันดับ 2 ของเอเชีย ที่มี 302 คะแนน รวมทั้งโกยแต้มนำห่าง เกาหลีใต้ อันดับ 4 ที่มีเพียง 149 คะแนน

สำหรับ "นักตบลูกยางสาวไทย" มีโปรแกรมจะลงเล่นในรอบสอง ของการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ในช่วงระหว่างวันที่ 4-8 ตุลาคม นี้

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ

อัลบั้มภาพ 26 ภาพ ของ ส่องอันดับล่าสุด "วอลเลย์บอลสาวไทย" อยู่ตรงไหนในระดับโลก และเอเชีย