สลดวงการลูกหนัง! เหตุวุ่นวายในลีกสูงสุดอินโดนีเซีย แฟนบอลเสียชีวิตมากกว่า 120 ราย (ภาพ)

สลดวงการลูกหนัง! เหตุวุ่นวายในลีกสูงสุดอินโดนีเซีย แฟนบอลเสียชีวิตมากกว่า 120 ราย (ภาพ)

สลดวงการลูกหนัง! เหตุวุ่นวายในลีกสูงสุดอินโดนีเซีย แฟนบอลเสียชีวิตมากกว่า 120 ราย (ภาพ)

ข่าวสลดใจล่าสุดของวงการฟุตบอล ครั้งนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย จากเหตุตะลุมบอนหลังเกม แต่ตำรวจเลือกใช้แก๊สน้ำตาเพื่อระงับเหตุ จนเรื่องบานปลายทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

โศกนาฏกรรมนี้เกิดขึ้นในฟุตบอลลีกสูงสุดอินโดนีเซีย หรือ ลีกา 1 คู่ระหว่าง อาเรมา เอฟซี พบ เปอร์เซบายา ซูราบายา ซึ่งเป็นทีมเยือนบุกมาชนะไป 3-2 ในช่วงหลังจบเกม แฟนบอลเจ้าถิ่นจำนวนหนึ่งไม่พอใจผลการแข่งขันจนวิ่งลงไปในสนาม จนตำรวจต้องรีบพานักเตะและสตาฟฟ์ของทั้งสองทีมออกจากสนามทันที

เหตุการณ์หลังจากนั้น แฟนบอลเริ่มอาละวาดจนมีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ฝ่ายหลังตัดสินใจใช้แก๊สน้ำตาเพื่อหวังให้แฟนบอลสงบลง แต่กลายเป็นว่ามันสร้างความแตกตื่นจนทำให้แฟนบอลที่อยู่ในสนามวิ่งย้อนกลับมาและพยายามปีนรั้วขึ้นอัฒจันทร์ จนทำให้หลายคนล้มและถูกคนที่ตามมาเหยียบซ้ำจนเสียชีวิต เช่นเดียวกับผู้เคราะห์ร้ายจำนวนหนึ่งหายใจไม่ออกและเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะแก๊สน้ำตา
vรายงานล่าสุดจาก Kompas สื่ออินโดนีเซีย ระบุว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตพุ่งไปถึง 127 คนแล้ว แบ่งเป็นแฟนบอล 125 คน และตำรวจ 2 คน โดย 34 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนที่เหลือมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และมีแนวโน้มที่จะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากยังมีผู้บาดเจ็บอีกถึงมากกว่า 180 รายที่ยังอยู่ในภาวะวิกฤตและต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

หลังจากข่าวโศกนาฏกรรมนี้เผยแพร่ออกไปทั่วโลก ก็ก่อให้เกิดแรงกดดันถึง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟา ให้เข้ามาสอบสวนเรื่องนี้โดยตรง ซึ่งอาจทำให้สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซียได้รับบทลงโทษหนักตามมา เนื่องจากกฎของฟีฟานั้นระบุไว้ชัดเจนว่า ห้ามใช้แก๊สน้ำตาในสนามฟุตบอลเด็ดขาดไม่ว่ากรณีใดๆ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ สลดวงการลูกหนัง! เหตุวุ่นวายในลีกสูงสุดอินโดนีเซีย แฟนบอลเสียชีวิตมากกว่า 120 ราย (ภาพ)