พร้อมลงแข่งจริงจัง! ไดมอนด์ฟู้ดฯ จับ "รัศมีแข" เซ็นสัญญาเป็นนักวอลเลย์บอลอาชีพ (ภาพ)

พร้อมลงแข่งจริงจัง! ไดมอนด์ฟู้ดฯ จับ "รัศมีแข" เซ็นสัญญาเป็นนักวอลเลย์บอลอาชีพ (ภาพ)

พร้อมลงแข่งจริงจัง! ไดมอนด์ฟู้ดฯ จับ "รัศมีแข" เซ็นสัญญาเป็นนักวอลเลย์บอลอาชีพ (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สร้างรอยยิ้มและลุยงานวงการบันเทิงมานานร่วม 7 ปี สำหรับนักแสดงอารมณ์ดี "รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น" ทั้งงานพิธีกร, ละคร และภาพยนตร์ แต่มีอีกหนึ่งความฝันที่เจ้าตัวขอทำให้สำเร็จนั่นคือ การเป็นนักกีฬาอาชีพ

วันนี้ (29 ก.ย. 65) รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ขอเดินหน้าทำตามฝัน หลัง "เดชา สุวลักษณ์" ประธานสโมสรไดมอนด์ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ตคลับ เห็นแววและความมุ่งมั่น ทาบทามเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลลีกไทยอาชีพ โดย รัศมีแข เผยว่า ตนคลั่งไคล้ในกีฬาวอลเลย์บอลและติดตามมาตั้งแต่เด็ก รวมทั้งยังมีโอกาสได้ไปฝึกซ้อมกับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติอยู่บ่อยๆ จนได้เจอกับพี่เดและถูกทาบทามจึงรีบตอบรับทันที

สำหรับคนที่มองว่าเป็นดาราแล้วจะมาเล่นขำๆหรือเปล่า? รัศมีแข บอกตนเท่าเทียมกับนักกีฬาคนอื่นๆ ต้องผ่านการคัดเลือกจากโค้ชทีมในการวางตัวเล่นตามความสามารถ ซึ่งตนจริงจังทั้งแบ่งเวลางานในวงการบันเทิง, จัดตารางชีวิตเพื่อการซ้อมกับทีม และต้องแจ้งกับสามี "โจนาส ปาล์มเบิร์ก" ขอไปทุ่มกับอีกหนึ่งความฝันซึ่งเขาเข้าใจและสนับสนุน
cด้านอายุในวัย 36 ปี รัศมีแข ยืนยันว่าไม่มีผลกับการแข่งขัน เพราะตนออกกำลังกายสม่ำเสมอ รวมถึงอาการร่างกายขาดน้ำที่ก่อนหน้านี้เคยทรุดถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลก็ไม่มีผลกระทบแล้ว ดูแลตัวเองดี มีทั้งนักวิทยาศาสตร์การกีฬาดูแล แถมยังโชคดีและอุ่นใจที่มีพี่ๆนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติที่เป็นระดับโลกเอ็นดูเลยมีที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำ

โดย รัศมีแข พร้อมลงสนามแมตช์แรก 1 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเจ้าตัวยังฝากถึงแฟนกีฬาด้วยว่า อยากให้ช่วยกันเชียร์นักกีฬาวอลเลย์บอลชายของไทยด้วย เพราะหลังจากที่ตนสัมผัสมา นักกีฬาทุกคนทุ่มเทและเสียสละทั้งเรื่องส่วนตัวและเวลาชีวิตในการแข่งขันทุกครั้งจริงๆ

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ

อัลบั้มภาพ 27 ภาพ ของ พร้อมลงแข่งจริงจัง! ไดมอนด์ฟู้ดฯ จับ "รัศมีแข" เซ็นสัญญาเป็นนักวอลเลย์บอลอาชีพ (ภาพ)