ดวลกันถึงเพลย์ออฟ! "โปรจีน อาฒยา" ฟอร์มแรงผงาดแชมป์ LPGA ที่สหรัฐฯ

ดวลกันถึงเพลย์ออฟ! "โปรจีน อาฒยา" ฟอร์มแรงผงาดแชมป์ LPGA ที่สหรัฐฯ

ดวลกันถึงเพลย์ออฟ! "โปรจีน อาฒยา" ฟอร์มแรงผงาดแชมป์ LPGA ที่สหรัฐฯ

การแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ "เอ็นดับเบิ้ลยู อาร์คันซอ แชมเปี้ยนชิพ" ที่เมืองโรเจอร์ส รัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา

โดยในวันสุดท้ายของการแข่งขัน "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวชาวไทย เก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ ทำให้สกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ ขึ้นเป็นผู้นำด้วยการมีสกอร์เท่ากับ ดาเนี่ยล คัง ก้านเหล็กสาวชาวอเมริกัน

ส่งผลให้ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการเล่นเพลย์ออฟ ซึ่งในหลุมแรก ทั้งคู่สามารถเก็บพาร์ไปได้ทั้งคู่ หลุมต่อมา โปรสาวชาวไทย เก็บเบอร์ดี้ได้สำเร็จ ขณะที่ก้านเหล็กเจ้าถิ่น เก็บได้เพียงแค่พาร์ ทำให้ "โปรจีน" ผงาดคว้าแชมป์ไปครองหลังการเล่นเพลย์ออฟ

ส่งผลให้ อาฒยา ฐิติกุล คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมเงินรางวัลจำนวน 345,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 12 ล้านบาท) ถือเป็นการหยิบแชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 2 หลังก่อนหน้านี้เคยได้แชมป์เจทีบีซี คลาสสิก

ภายหลังการแข่งขัน โปรกอล์ฟสาววัย 19 ปี เปิดใจว่า "ฉันภูมิใจจริงๆ ที่ฉันได้มายืนอยู่ตรงนี้ แน่นอนว่าฉันอยากชนะ ฉันไม่คิดว่าฉันจะร้องไห้ แต่นี่มันเหมือนน้ำตาแห่งความสุข"

ในส่วนของนักกอล์ฟชาวไทยคนอื่นๆ ได้แก่ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 199 คว้าอันดับ 4 ด้าน "โปรจัสมิน" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ ทำได้ 9 อันเดอร์พาร์ 204 ติดอันดับ 29 ร่วม

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ดวลกันถึงเพลย์ออฟ! "โปรจีน อาฒยา" ฟอร์มแรงผงาดแชมป์ LPGA ที่สหรัฐฯ