คนเปลี่ยนเกม! "กัปตันสาวตุรกี" ยอมรับความพ่ายแพ้ชี้หนึ่งผู้เล่นไทยสุดสำคัญ

คนเปลี่ยนเกม! "กัปตันสาวตุรกี" ยอมรับความพ่ายแพ้ชี้หนึ่งผู้เล่นไทยสุดสำคัญ

คนเปลี่ยนเกม! "กัปตันสาวตุรกี" ยอมรับความพ่ายแพ้ชี้หนึ่งผู้เล่นไทยสุดสำคัญ

ถือเป็นผลการแข่งขันที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนลูกยางทั่วโลกเลยก็ว่าได้สำหรับการที่ "ทัพนักตบสาวทีมชาติไทย" เป็นฝ่ายเอาชนะ ทีมชาติตุรกี 3-2 ในการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2565

โดยก่อนการแข่งขันหลายฝ่ายเชื่อกันว่า "สาวไทย" ที่มีอันดับโลกเป็นรอง รวมถึงสถิติการเจอกันทั้งหมด 5 ครั้งหลังสุดตกเป็นฝ่ายแพ้หมด จะไม่สามารถต้านทานเกมบุกของทางฝั่ง ตุรกี เอาไว้ได้เหมือนเคย

อย่างไรก็ตามเกมการแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือด "ทีมสาวไทย" สู้สุดใจเล่นอย่างทุ่มเททุกจังหวะก่อนที่จะพลิกสถานการณ์จากที่ตกเป็นฝ่ายตามหลังตลอด กลับมาเอาชนะไปได้แบบสุดมัน 3-2 เซต จนได้รับการยกย่องให้เป็นเกมการแข่งขันระดับ 5 ดาว

ซึ่งหลังจบเกม เอดา เออร์เด็ม กัปตันทีมลูกยางตุรกี ได้ออกมาเปิดใจถึงความพ่ายแพ้ครั้งนี้ว่า "วันนี้เราไม่สามารถรักษาความได้เปรียบจากเกมเสิร์ฟได้เลย เรามีปัญหาในเรื่องของการขึ้นบล็อก"

"เกมนี้เราเล่นด้วยความทุ่มเทตลอดการแข่งขัน แต่ทีมไทยเล่นกันด้วยความอดทน พวกเขาดูสนุกกับการเล่น และทำได้ดีกว่าเรามาก อย่างไรก็ตามทัวร์นาเมนต์ยังเพิ่งเริ่ม หวังว่าพวกเราจะดีขึ้นในเกมต่อไป"

พร้อมกันนี้ กัปตันสาววัย 35 ปี ได้ออกมายกย่องนักกีฬาหนึ่งรายของไทยที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมนี้ และถือเป็นคีย์แมนสำคัญที่มีผลต่อเกมอย่างมาก "มือเซตของพวกเขา (พรพรรณ เกิดปราชญ์) ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่งมากๆ เธอสามารถสร้างรูปแบบการโจมตีได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งมันสร้างปัญหาให้กับทีมเราเป็นอย่างมาก"

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมจะลงสนามเกมที่สองพบกับ โปแลนด์ ในวันพุธที่ 28 กันยายน 2565 (คืนวันอังคารที่ 27 กันยายน) แฟนๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทาง Workpoint ช่อง 23 

อัลบั้มภาพ 38 ภาพ

อัลบั้มภาพ 38 ภาพ ของ คนเปลี่ยนเกม! "กัปตันสาวตุรกี" ยอมรับความพ่ายแพ้ชี้หนึ่งผู้เล่นไทยสุดสำคัญ