ติดทีมชาติแล้วจ้า! "น้องดีม อารีรักษ์" อดีตลูกยางสาวเปลี่ยนกีฬาเล่นแล้วปัง (ภาพ)

ติดทีมชาติแล้วจ้า! "น้องดีม อารีรักษ์" อดีตลูกยางสาวเปลี่ยนกีฬาเล่นแล้วปัง (ภาพ)

ติดทีมชาติแล้วจ้า! "น้องดีม อารีรักษ์" อดีตลูกยางสาวเปลี่ยนกีฬาเล่นแล้วปัง (ภาพ)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อว่าแฟนกีฬาจะต้องจดจำ "น้องดีม" อารีรักษ์ อัมภรัตน์ เด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ครั้งหนึ่งเคยทำให้ทั้งประเทศหันมาสนใจตัวเธอด้วยส่วนสูงที่โดดเด่นถึง 198 ซม. และถูกมองว่าจะเป็นอนาคตในวงการลูกยางไทย

แถมครั้งนั้น "ซาร่า" นุศรา ต้อมคำ มือเซตระดับโลกของทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิง ถ้วย ก. ที่จังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้ไปพบกับน้องก่อนถ่ายภาพร่วมกัน และกลายเป็นที่สนใจมากขึ้นถึงขนาดที่สำนักข่าวหลายสำนักต้องเดินทางไปทำข่าว

chipp4455
ซึ่งในครั้งนั้นมีการนำ "น้องดีม" ไปตรวจสภาพร่างกายอย่างละเอียด ก่อนผลตรวจจะออกมาว่าเธอปกติสมบูรณ์แข็งแรงดีทุกอย่าง และได้เข้าเรียนที่ ร.ร.สตรีสิริเกศ โดยมีอาจารย์ประโยชน์ รังสี และ จ.อ.ดำรงค์ฤทธิ์ จันทรา อาจารย์พลศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เป็นผู้ฝึกสอน

ด้วยการฝึกสอนอย่างถูกวิธีทำให้ เธอมีพัฒนาการที่ดีขึ้น สามารถพาทีม ร.ร.สตรีสิริเกศ คว้าแชมป์การแข่งขันวอลเลย์บอล กีฬาธนาคารโรงเรียนธนาคารออมสินประจำปี 2561 สายงานกิจการสาขา 4 ไปครอง รวมถึงเล่นวอลเลย์บอลมาอย่างต่อเนื่อง

chipp44
ก่อนที่ในปี 2020 "น้องดีม" ในวัย 20 ปี กับส่วนสูงที่เพิ่มขึ้นถึง 202 เซนติเมตร จะทำตามความฝันได้สำเร็จ ด้วยการลงแข่งขันในวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ให้กับ โปรเฟล็กซ์ วีซี แต่ผลงานก็ถือว่าไม่ได้โดดเด่นมากนักกับฤดูกาลแรกที่ลงเล่น

อย่างไรก็ตามเส้นทางในวงการกีฬาของเธอก็เปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อตัดสินใจเลือกเล่นกีฬาใหม่อย่าง เนตบอล ก่อนสามารถหยิบแชมป์ระดับประเทศมาครองได้ จากผลงานดังกล่าวทำให้เธอได้รับการเรียกตัวจาก สมาคมกีฬาเนตบอล แห่งประเทศไทย ให้มีชื่อติดทีมชาติชุดลุยศึก เนตบอล ชิงแชมป์ เอเชีย 2022 ที่ประเทศสิงคโปร์

อัลบั้มภาพ 54 ภาพ

อัลบั้มภาพ 54 ภาพ ของ ติดทีมชาติแล้วจ้า! "น้องดีม อารีรักษ์" อดีตลูกยางสาวเปลี่ยนกีฬาเล่นแล้วปัง (ภาพ)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล