คาดแฟนมวยแห่ชมนัดประวัติศาสตร์ "สมรักษ์" ดวล "ผู้พันวิทย์" สนามแตกวันนี้

คาดแฟนมวยแห่ชมนัดประวัติศาสตร์ "สมรักษ์" ดวล "ผู้พันวิทย์" สนามแตกวันนี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ความเคลื่อนไหวศึกซูเปอร์ไฟต์ นัดประวัติศาสตร์ พิกัด 154 ปอนด์ ระหว่าง "โม้อมตะ" สมรักษ์ ท.เทพสุทิน (คำสิงห์) ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกคนแรกจาก วัย 42 ปีกับ "ผู้พันวิทย์" ยอดวันเผด็จ ส.จุลเสน (สุวรรณวิจิตร) อดีตแชมป์มวยไทย 2 เวทีราชดำเนินและลุมพินี วัย 54 ปี ซึ่งจะมีขึ้นช่วงค่ำวันนี้ (2 เมษายน) ที่เวทีราชดำเนิน  

สำหรับกติกาของมวยคู่นี้จะชกกัน 5 ยก ยกละ 2 นาทีพัก 2 นาที ทาง สมรักษ์ ชกในแบบมวยสากล โดยใช้หมัดได้อย่างเดียว ห้ามเตะ ถีบ ศอก เข่า จับขาทุ่ม แต่สามารถล็อคแขน ล็อคคอ ไล่แขน สอดแขนและหักเหลี่ยมได้ กอดได้ ยกบังไม่ได้ ส่วน ผู้พันวิทย์ ใช้อาวุธมวยไทยได้ทุกรูปแบบ

ก่อนชกไฟต์นี้ สมรักษ์ มีพี่เลี้ยงคนสำคัญ คือ สามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตยอดมวยไทยชื่อดัง มาช่วยติวเข้มให้ช่วงโค้งสุดท้าย รวมถึงได้กำลังใจจากลูกเมียอย่างเต็มที่

"มิตรนคร" สุเมธ ซื่อสัตตบงกช โปรโมเตอร์ กล่าวว่า "กระแสการตอบรับดีมาก เพราะทั้งสองฝ่ายมีทีมงานและมีพรรคพวกให้การสนับสนุนมากมาย โดยเฉพาะแฟนมวยชาวใต้ ที่เป็นบ้านเกิดของ ผู้พันวิทย์ จะเดินทางมาชมมวยนัดนี้กันหลายร้อยคน เพื่อมาให้กำลังใจ ผู้พันวิทย์ ในการทำศึกครั้งสำคัญ ขณะที่แฟนมวยทางภาคอีสานนั้นอยู่ในเมืองกรุงเยอะ ก็จะมาให้กำลังใจ สมรักษ์ เช่นเดียวกัน ดังนั้นเชื่อว่า การเจอกันครั้งนี้จะสนามแตกเหมือนครั้งแรกแน่นอน"

ทั้งนี้ สมรักษ์ กับ ผู้พันวิทย์ เคยชกกันมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม พ.ศ.2555 ครั้งนั้นทั้ง 2 ใช้กติกามวยไทยเต็มรูปแบบ ปรากฏว่า สมรักษ์ เอาชนะทีเคโอ (แตก) ยกที่ 3 คว้าเงินรางวัลพิเศษไปถึง 4.7 ล้านบาท