แฟนบอลแห่ชื่นชม เชียงราย เลื่อนโปรแกรมให้ บุรีรัมย์ ทำหน้าที่ตัวแทนของลีกสูงสุดเมืองไทย

แฟนบอลแห่ชื่นชม เชียงราย เลื่อนโปรแกรมให้ บุรีรัมย์ ทำหน้าที่ตัวแทนของลีกสูงสุดเมืองไทย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่สโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด ได้เลื่อนโปรแกรมไทยพรีเมียร์ลีกให้เร็วขึ้น 1 วัน เพื่อให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เตรียมความพร้อมก่อนลงฟัด กัมบะ โอซาก้า ได้มีแฟนบอลชาวไทยจำนวนมาก เข้ามาชื่นชมสปิริตของทีมดังจากภาคเหนือมากมาย

เดิมที่ สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด มีคิวพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2015 ในวันเสาร์ที่ 4 เมษายน นี้ 

ก่อนที่จะเลื่อนมาเป็นวันศุกร์ที่ 3 เมษายน เวลา 18.30 น.  เพื่อต้องการให้ทีม บุรีรัมย์ฯ ได้พักมากขึ้นกว่าเดิม 1 วัน ก่อนลงทำศึกในถ้วยเอเชีย

โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดสนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม (ไอ-โบาย สเตเดี้ยม) ทำศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2015 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4 กลุ่ม เอฟ พบกับ กัมบะ โอซาก้า ทีมดังจากญี่ปุ่น ในวันอังคารที่ 7 เมษายน เวลา 18.00 น.  
"มิตติ ติยะไพรัช" ประธานสโมสร เชียงรายฯ ได้ระบุว่า สาเหตุที่เลื่อนโปรแกรม ก็เพื่อที่จะให้ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ที่เป็นตัวแทนของลีกเมืองไทย ได้มีเวลาเตรียมทีมเพิ่มขึ้นอีก 1 วัน

"ในฐานะที่เป็นคนไทยไทยและชาวจังหวัดเชียงรายนั้น อยากเห็นตัวแทนจากไทย ผ่านเข้ารอบต่อไปเพื่อสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ และลีกของเมืองไทยด้วย"

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเอฟ โดยการมี 7 คะแนนจากการลงสนาม 3 นัด

โดยเกมในวันที่ 7 เมษายนนี้ หากบุรีรัมย์ ชนะ และ ผลการแข่งขันระหว่าง ชองนัม เอฟซี กับ กว่างโจว อาร์แอนด์เอฟ จบลงด้วยชัชนะของเจ้าบ้าน จะทำให้ บุรีรัมย์ ผ่านเข้ารอบต่อไปทันที โดยที่ไม่ต้องไปลุ้นไนอีก 2 เกมที่เหลือ

ฟุตบอลโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก นัดที่ 6 ของฤดูกาล ระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด - บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะแข่งขันในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2558 แข่งขันในเวลา 18.30 น.  


ภาพจาก : http://www.chiangrai-united.com