ทองที่ 2 มาแล้ว! "ธนภรณ์" เข้าป้ายเดิน 20 กม. กรีฑาผู้สูงอายุชิงแชมป์โลกที่ฟินแลนด์

ทองที่ 2 มาแล้ว! "ธนภรณ์" เข้าป้ายเดิน 20 กม. กรีฑาผู้สูงอายุชิงแชมป์โลกที่ฟินแลนด์
stadiumth

สนับสนุนเนื้อหา

ธนภรณ์ อัศววงศ์เจริญ พนักงานของ กทม. ฝ่ายเทศกิจ อดีตนักกรีฑาทีมชาติไทยวัย 44 ปี คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับทีมชาติไทย ในการแข่งขันกรีฑาผู้สูงอายุชิงแชมป์โลก ที่เมืองแทมเปเร ประเทศฟินแลนด์ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา จากการแข่งขันประเภทเดิน 20 กิโลเมตร

ธนภรณ์ คว้าเหรียญทองจากการเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 2 ชม. 9 นาที 28 วินาที ในรุ่น 40-44 ปีหญิง เอาชนะ พัฟลา เนดวิดโควา จากสาธารณรัฐเช็ก ที่เข้ามาเป็นอันดับสอง คว้าเหรียญเงินด้วยเวลา 2 ชม. 13 นาที 31 วินาที ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของนักกีฬาเจ้าภาพ เจนนิ ลาติเนน เวลา 2 ชม. 23 นาที 7 วินาที

เหรียญทองดังกล่าวเป็นเหรียญที่ 3 ของธนภรณ์ในการแข่งขันครั้งนี้ หลังจากคว้ามาแล้ว 2 เหรียญเงิน ในประเภทเดิน 5,000 เมตร และเดิน 10 กิโลเมตร และเป็นเหรียญทองที่ 2 ในประวัติศาสตร์การแข่งขันรายการนี้ของไทยต่อจาก สมสง่า บุญนอก อดีตข้าราชการครูโรงเรียนสีบุญในเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู วัย 68 ปี ที่คว้าเหรียญทองจากประเภทกระโดดไกล เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม

สำหรับรายการกรีฑาผู้สูงอายุชิงแชมป์โลก ไทยส่งนักกีฬาลงแข่งขันอีก 2 ราย นอกจาก ธนภรณ์ และ สมสง่า คือ ศิริพรรณ จันทร์พราหมณ์ และ ชาญวิทย์ เจียรวนนท์ ส่วนคุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ อายุ 102 ปี ไม่ได้รับวีซ่าให้เดินทางมาฟินแลนด์ พลาดลุ้นเหรียญทองหลายรายการอย่างน่าเสียดาย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : ประเสริฐ ศรีสืบ