ข้อเท้าแพลงนิดนึง! "บัวขาว" เผยเวทีลื่นทำให้ชกไม่เต็มที่, ร่างกายฟิตปั๋งในวัย 40 ปี (คลิป)

ข้อเท้าแพลงนิดนึง! "บัวขาว" เผยเวทีลื่นทำให้ชกไม่เต็มที่, ร่างกายฟิตปั๋งในวัย 40 ปี (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

บัวขาว บัญชาเมฆ เปิดใจผ่านการไลฟ์สดทางเพจ Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) หลังเอาชนะคะแนน ดิมิทรี วารัตส์ คู่ชกชาวเบลารุส โดยยอมรับว่ายังไม่ค่อยพอใจผลงานตัวเองสักเท่าไร เนื่องจากออกอาวุธได้ไม่เต็มที่ ซึ่งสาเหตุมาจากพื้นเวทีที่ค่อนข้างลื่น ส่วนเรื่องสภาพร่างกายไม่มีปัญหา ยืนระยะชกได้สบาย

ซูเปอร์สตาร์มวยไทยวัย 40 ปี ประเดิมการกลับมาชกครั้งแรกรอบ 3 ปีด้วยการเดินทางไปแข่งรายการ World Fight Kun Khmer Series ที่สนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 6 กค. 65 ท่ามกลางสภาพอากาศที่ฝนตก ส่งผลให้พื้นเวทีที่ตั้งอยู่กลางแจ้งมีสภาพที่ค่อนข้างลื่น สร้างอุปสรรคให้ทั้ง บัวขาว และ วารัตส์ พอสมควร

"ก่อนขึ้นชกก็ยังมีการกังวลในเรื่องของระบบหายใจพอสมควร เนื่องจากไม่ได้ชกมาเกือบ 3 ปี รวมถึงเรื่องของการชกว่าจะออกอาวุธได้ตามที่คิดหรือไม่ พอชกแล้วรู้สึกเรี่ยวแรงยังดีอยู่ ระบบหายใจยังคล่อง"
q"วันนี้ทำดีที่สุดแล้วแต่เจอปัญหาในเรื่องพื้นเวทีที่มีลักษณะมันๆ ทำให้ลื่นพอสมควร เลยทำให้ทั้งผมและคู่ชกไม่กล้าออกอาวุธ ไฟต์นี้ผมมีอาการบาดเจ็บ ข้อเท้าแพลงนิดหน่อย แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี"

"วันนี้ยังไม่ค่อยพอใจฟอร์มตัวเองเท่าไร เนื่องจากการชกยังออกอาวุธไม่ต่อเนื่อง มีบางจังหวะที่กลัวพลาด ทำให้เสียจังหวะ ก็ถือว่าเป็นการทดสอบพลังไปในเบื้องต้นด้วย การชกครั้งนี้เก็บตัวมาประมาณ 1 เดือน เรื่องน้ำหนักไม่มีปัญหาอะไร ผมควบคุมเรื่องนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการกินแค่พออิ่ม ไม่กินจนจุก"

"ต่อไปนี้ก็ยังมีรายการชกอีกเรื่อยๆ ขอให้แฟนมวยช่วยติดตามผลงานของผมด้วย การชกครั้งหน้าต้องพัฒนาเรื่องระบบการหายใจ และจังหวะการออกอาวุธให้ดีกว่านี้"

"วันนี้ขอบคุณชาวกัมพูชาที่ให้การต้อนรับผมอย่างอบอุ่น รู้สึกซาบซึ้งใจมาก และกราบขอบคุณคนไทยทุกคนที่ยังให้กำลังใจตลอดมา สัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด"