เปิดตัวคู่เอก "ธานฮ์ เล" จ่อคิวป้องแชมป์ "ถัง ไค" ศึก ONE 26 ส.ค.นี้

เปิดตัวคู่เอก "ธานฮ์ เล" จ่อคิวป้องแชมป์ "ถัง ไค" ศึก ONE 26 ส.ค.นี้
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

ONE พร้อมจัดเต็มความมันไม่ให้ขาดตอน เปิดสังเวียนชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวต (MMA) ระหว่าง "ธานฮ์ เล" เจ้าบัลลังก์คนปัจจุบันกับผู้ท้าชิงอันดับหนึ่งของแรงกิง "ถัง ไค" ในฐานะคู่เอกของศึก  ONE 160: ธานฮ์ vs ถัง  ซึ่งจะถ่ายทอดสดจากสิงคโปร์ในวันศุกร์ที่ 26 ส.ค.นี้

สำหรับ ธานฮ์ เล แชมป์โลกชาวเวียดนาม-อเมริกัน นับแต่เปิดตัวกับ ONE ในเดือนพฤษภาคม 2562 ก็ตะลุยกรุยทางสู่บัลลังก์ด้วยสถิติน่าทึ่ง 5 ไฟต์ไร้พ่าย โดยทั้งหมดเป็นการเผด็จศึกคู่แข่งด้วยการน็อกเอาต์ทั้งสิ้น

s__385703979
โดยในศึกป้องกันตำแหน่งครั้งแรกของเขาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ธานฮ์ ก็โชว์ฟอร์มจอมน็อก ปิดเกมซูเปอร์สตาร์นักปล้ำจากอเมริกา "แกรี โทนอน" ในเวลาเพียง 56 วินาที ครั้งนี้ เขาจึงมุ่งมั่นกลับมาป้องบัลลังก์ให้ได้เป็นครั้งที่สอง

ขณะที่ ถัง ไค จอมยุทธ์จากแดนเส้าหลิน ก็โหดเรียกพี่ไม่แพ้แชมป์โลก โดยครองสถิติชนะต่อเนื่อง 6 ไฟต์รวดใน ONE และเป็นการปิดเกมคู่ต่อสู้แบบไม่ครบยกถึง 4 ครั้ง

s__385703978
ล่าสุดในศึก ONE X เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ถัง เอาชนะน็อกยกแรก "คิม แจ วุง" ผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของแรงกิงคนก่อนหน้า แย่งเก้าอี้เบอร์หนึ่งมาครอง พร้อมคว้าเงินโบนัส 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 1.7 ล้านบาท) กลับบ้าน และทำให้เขาคว้าสิทธิ์ขึ้นชิงบัลลังก์ทันที

s__385703976
เพียงแค่คู่เอกก็เดือดแล้ว ยังไม่นับอีกหลายคู่ที่จะกำลังรอเผยโฉมอีกเพียบ โดยแฟน ๆ สามารถติดตามโปรแกรมการแข่งขันฉบับเต็มของศึก ONE 160: ธานฮ์ vs ถัง ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand และเว็บไซต์  ONEFC.com/th