ม้ามืดน่าจับตา! เปิดวาร์ป "น้องเฟิร์น" แม่นห่วงสาวทีมชาติขอชิงมงกุฏ MUT 2022 (ภาพ)

ม้ามืดน่าจับตา! เปิดวาร์ป "น้องเฟิร์น" แม่นห่วงสาวทีมชาติขอชิงมงกุฏ MUT 2022 (ภาพ)

เรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่ประกาศว่าจะขอลงสมัครเวที "มิส ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2022" สำหรับ "น้องเฟิร์น" วรางคณา สิริสถาพรทรัพย์ นักบาสเกตบอลสาวดาวรุ่งดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย

โดย น้องเฟิร์น เกิดเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2544 ที่กรุงเทพมหานคร เจ้าของส่วนสูง 183 ซม. น้ำหนัก 58 กก. สัดส่วน 34-26-37 กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาสุขศึกษาและพลศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีผลงานบาสเกตบอลรายการสำคัญๆ ที่ผ่านมา ได้แก่ ชนะเลิศ "เอเชียน สคูล บาสเกตบอล แชมเปียนชิพ 2018" และเป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยเข้าร่วมรายการ "ฟีบา ยู-19 วูเมนส์ บาสเกตบอล เวิลด์ คัพ 2019" ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพด้วย

ซึ่งการประกวดครั้งนี้ แม่นห่วงสาววัย 21 ปี ถูกเพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของกองประกวด Miss Universe Thailand แนะนำให้จับตามองในฐานะ "ม้ามืด" และมีคอมเมนต์จากคณะกรรมการว่า "ดูเฟียส เท่ และมีความมั่นใจ" จนผ่านเข้าไปเป็น 1 ใน 45 สาวงามที่ผ่านเข้ารอบออดิชั่น ก่อนจะคัดเหลือ 30 คนสุดท้ายต่อไป
tส่วนในเรื่องของการแข่งขันบาสเกตบอลนั้น น้องเฟิร์น กำลังเตรียมแข่งขัน 3 รายการ ประกอบด้วย "ดับเบิลยูทีบีแอล" หรือไทยแลนด์ลีกหญิง, 3x3 เอ็กซ์เซ่ พรีเมียร์ 2022 ที่เป็น 1 ใน 2 ตัวแทนทีมหญิงของประเทศไทยไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น และ "ซียูจีเอสบี" ที่รวมเอาทีมบาสเกตบอลหญิงระดับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศไทยมาแข่งขัน ซึ่งทั้ง 3 รายการตนเล่นในนามทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานและรูปสวยๆของ น้องเฟิร์น อยากสมัครเป็นแฟนคลับช่วยเชียร์ให้ชูตสาวหน้าหมวยสวยเก๋ถึงฝั่งฝันในฐานะ มิส ยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2022 ก็ตามไปฟอลโลว์ได้ที่อินสตาแกรม f_wrkn