แบบนี้นี่เอง! "พรพรรณ" มือเซตสาวไทยเผยอาการป่วยที่ต้องสู้มานานกว่า 2 ปี (คลิป)

แบบนี้นี่เอง! "พรพรรณ" มือเซตสาวไทยเผยอาการป่วยที่ต้องสู้มานานกว่า 2 ปี (คลิป)

"ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตทีมตบสาวไทย ออกมาเปิดเผยให้แฟนวอลเลย์บอลช็อกกันไม่น้อย ถึงอาการป่วยของตัวเองที่หลายคนอาจยังไม่รู้ ซึ่งเจ้าตัวทำการรักษามานานกว่า 2 ปีแล้ว

ถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นสำคัญในการสู้ศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2022 สำหรับ "กัปตันชมพู่" มือเซตคนเก่ง ที่กำลังนำโด่งในตารางสถิติ Best Setter หรือ มือเซตที่ดีที่สุด ด้วยการเซตให้เพื่อนทำไปแล้ว 356 คะแนนในศึกเนชั่นส์ ลีก 2022

ล่าสุด ลูกยางสาววัย 29 ปี ได้ออกมาเปิดใจกับ วันบันเทิง oneบันเทิง ช่วงลุยสัปดาห์สามที่ประเทศบัลแกเรีย ถึงอาการป่วย "โรคไทรอยด์" ซึ่งเธอได้บอกว่า ไม่ได้ตั้งใจจะปิดเรื่องนี้ เพราะมันปิดไม่ได้อยู่แล้ว เนื่องจากแค่ดูลักษณะร่างกายก็เห็นชัดเจน เป็นสาเหตุที่ทำให้บางวันดูอ้วน บางวันดูผอม จนหลายคนสงสัย
jโดย พรพรรณ เผยว่าเข้าทำการรักษาและเรียนรู้ที่จะอยู่กับโรคนี้มาได้กว่า 2 ปี ซึ่งเธอยืนยันว่าผ่านจุดที่จะนำมาใช้เป็นข้ออ้างเรื่องฟอร์มการเล่นวอลเลย์บอลแล้ว ก่อนจะอ้อนขอกำลังใจจากแฟนกีฬาลูกยางชาวไทย ช่วยเชียร์ให้ทีมสร้างประวัติศาสตร์เข้าสู่รอบไฟนัลด้วย

สำหรับ ไทรอยด์ เป็นต่อมไร้ท่อชนิดหนึ่งที่อยู่บริเวณลำคอใต้ลูกกระเดือก มีทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา ทำหน้าที่ผลิตและหลั่งไทรอยด์ฮอร์โมนเข้าสู่กระแสเลือด เพื่อควบคุมการเผาผลาญ หรือกระบวนการสร้างและสลายของอวัยวะส่วนต่างๆในร่างกาย อาทิ อัตราการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย, การควบคุมระดับพลังงานภายในร่างกาย, การควบคุมอุณหภูมิร่างกาย, ภาวะการขับถ่าย เป็นต้น