เปิดค่าตัว "ศรีสะเกษ" กำปั้นไทยไฟต์บุกตะบัน "เจสซี่" โกยไปเท่าไร?

เปิดค่าตัว "ศรีสะเกษ" กำปั้นไทยไฟต์บุกตะบัน "เจสซี่" โกยไปเท่าไร?

ยังคงเป็นควันหลงหลังศึกกำปั้นชิงแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของสภามวยโลก (WBC) ไฟต์ที่ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นฝ่ายแพ้ทีเคโอให้กับ เจสซี่ โรดริเกวซ ในยกที่ 8 บนสังเวียน ทีช พอร์ต อารีน่า, รัฐเท็กซัส, สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดยหลังจบไฟต์ กำปั้นชาวไทยวัย 35 ปี เผยว่ายังไม่หมดความหวังในการทวงแชมป์โลกกลับมา พร้อมตั้งเป้ากลับไปฟิตซ้อมแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ เพื่อกลับมาเป็นแชมป์โลกให้ได้อีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้มีแฟนมวยบางส่วนกลับไม่เห็นด้วย

อย่างไรก็ตาม "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ใหญ่ได้ออกมาตอบโต้บรรดาแฟนมวยที่อยากให้นักมวยในสังกัดตัดสินใจแขวนนวม ด้วยการออกมาตอกกลับว่า "มีคนอยากให้เจ้าแหลมเลิกชกมวย อยากถามว่าเลิกแล้วจะไปทำอะไร มีอาชีพไหนได้ค่าตอบแทนเป็นล้านแบบนี้บ้าง"

srsre2
โดยการชกในไฟต์ล่าสุดมีรายงานว่า ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่เป็นผู้ท้าชิง ได้รับเงินค่าตัวประมาณ 60,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2 ล้านบาท) ซึ่งถือว่าเยอะมากทั้งที่ไม่ได้เป็นแชมป์โลก นอกจากนี้ยังได้รับเงินสนับสนุนจาก M-150 อีก 1 ล้านบาท

สำหรับที่ผ่านมา ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เคยเดินทางไปชกที่สหรัฐอเมริกา ทั้งหมด 5 ไฟต์ โดยทำเงินค่าตัวสูงสุดอยู่ที่ 500,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 15.9 ล้านบาท) ในการป้องกันแชมป์กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ครั้งที่ 2 เมื่อปี 2019