พลิกช่วงท้าย! "แกมร็อต" เบียดคะแนน "ซารุคห์ยาน" ศึก UFC FIGHT NIGHT

พลิกช่วงท้าย! "แกมร็อต" เบียดคะแนน "ซารุคห์ยาน" ศึก UFC FIGHT NIGHT
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

มาเตอุสซ์ แกมร็อต นักสู้จากโปแลนด์ อาศัยการปล้ำและเทคดาวน์ออกอาวุธภาคพื้นดิน เบียดเอาชนะคะแนน อาร์มัน ซารุคห์ยาน นักสู้เชื้อสายจอร์เจีย ในคู่เอกของศึก UFC FIGHT NIGHT: TSARUKYAN VS GAMROT ณ สังเวียน APEX ARENA ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ไฮไลท์ประจำวันอาทิตย์ เป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นไลต์เวตระหว่าง อาร์มัน ซารุคห์ยาน นักสู้ดาวรุ่งวัย 25 ปีที่มีสถิติชนะ 18 แพ้ 2 พบกับ มาเตอุสซ์ แกมร็อต นักสู้จากโปแลนด์ วัย 31 ปีที่มีสถิติชนะ 20 และแพ้เพียงครั้งเดียว

เริ่มยกแรกและยกที่ 2 ซารุคห์ยาน ออกอาวุธได้ชัดเจนมากกว่า โดยเฉพาะแข้งซ้ายที่ทำเอา แกมร็อต สะดุ้งไปหลายครั้ง และมีโอกาสจับ แกมร็อต เทคดาวน์ได้ด้วยแต่ก็ยังทำอะไรไม่ถนัด

ยก 3 และ 4 แกมร็อต รู้ตัวว่าเป็นรองจึงเปลี่ยนแผนมาเล่นงาน ซารุคห์ยาน ด้วยการสู้ภาคพื้นดิน ซึ่งก็ได้ผล แกมร็อต ทำได้ดีขึ้น และเกือบจับ ซารุคห์ยาน ซับมิทชั่นได้ แต่สุดท้ายยังปิดเกมไม่สำเร็จ

ยกสุดท้าย รูปเกมยังคู่คี่สูสีกัน ซารุคห์ยาน ออกอาวุธวงนอกได้ยอดเยี่ยม แต่กลับมาโดน 2 เทคดาวน์ของ แกมร็อต เช่นกัน ครบ 5 ยกกรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ มาเตอุสซ์ แกมร็อต เอาชนะคะแนน อาร์มัน ซารุคห์ยาน ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ เพิ่มสถิติเป็นชนะ 21 และแพ้เพียงครั้งเดียว

289601429_1368051980352237_42
รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง นีล แม็คนี นักสู้ อเมริกันวัย 34 ปี เจ้าของสถิติชนะ 26 แพ้ 8 ที่ขึ้นสังเวียนพบกับ ชาฟคัต รัคห์โมนอฟ นักสู้ไร้พ่ายวัย 27 ปีจากคาซัคสถาน ที่มีสถิติชนะแบบไม่ครบยกมา 15 ไฟต์รวด

โดยผลการต่อสู้ปรากฏว่า รัคห์โมนอฟ ใส่ กิโยติน โช้ค ใส่ แม็คนี ในช่วงก่อนหมดยกที่ 2 เพียง 2 วินาทีเท่านั้น เท่ากับว่า รัคห์โมนอฟ เอาชนะซับมิทชั่น นีล แม็คนี ไปได้ในยกที่ 2 พร้อมทำสถิติชนะแบบไม่ครบยกมา 16 ไฟต์ติดต่อกัน

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT: TSARUKYAN VS GAMROT
คู่หลักในรายการ
คู่เอก - รุ่นไลต์เวต
มาเตอุสซ์ แกมร็อต ชนะคะแนน อาร์มัน ซารุคห์ยาน

รองคู่เอก - รุ่นเวลเตอร์เวต
ชาฟคัต รัคห์โมนอฟ ชนะซับมิทชั่น นีล แม็คนี ยกที่ 2

รุ่นเฮฟวี่เวต
จอช ปาริเซียน ชนะ TKO อลัน เบาดอต ยกที่ 2

รุ่นไลต์เวต
ติอาโก้ มอยเซส ชนะซับมิทชั่น คริสตอส เกียกอส ยกที่ 1

รุ่นแบนตั้มเวต
อูมาร์ นูร์มาโกเมดอฟ ชนะคะแนน เนต มาเนสส์

รุ่นมิดเดิลเวต
คริส เคอร์ติส ชนะคะแนน โรดอลโฟ วิเอร่า

คู่ประกอบรายการ

รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต
คาร์ลอส อุลเบิร์ก ชนะ TKO ตาฟอน เอ็นชุควี ยกที่ 1

รุ่นเฟเธอร์เวต
ชายิลัน นูเอร์ดานบิเก้ ชนะคะแนน ทีเจ บราวน์

รุ่นแบนตั้มเวต
เซอร์เกย์ โมโรซอฟ ชนะคะแนน รัวเลียน ปาเวีย

รุ่นฟลายเวต
โกดี้ เดอร์เดน ชนะ TKO เจพี บายส์ ยกที่ 1

รุ่นแบนตั้มเวต
มาริโอ เบาติสต้า ชนะซับมิทชั่น ไบรอัน เคลเลเฮอร์ ยกที่ 1

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
วาเนสซ่า เดโมปูลอส ชนะคะแนน จินห์ ยู เฟรย์

สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC 276: ADESANYA VS CANNONIER โดยจะมีการชิงแชมป์โลก 2 รุ่น คู่เอกเป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตระหว่าง อิสราเอล อเดซานย่า แชมป์โลกชาวไนจีเรีย จะป้องกันตำแหน่งกับ จาเร็ด กันโนนิเยร์ ผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน

นอกจากนี้ยังมีการชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต โดยเจ้าของตำแหน่งอย่าง อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี้ จะป้องกันแชมป์กับ แม็กซ์ ฮอลโลเวย์ นักสู้อเมริกัน เชื้อสายซามัว โดยแข่งขันกันที่สังเวียน T-Mobile ARENA ,ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เช้าวันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม นี้ คู่หลักเริ่ม 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย