อนาคตเอายังไง? จากใจคนทางบ้านถึง "ศรีสะเกษ" หลังพลาดทวงแชมป์โลก (คลิป)

อนาคตเอายังไง? จากใจคนทางบ้านถึง "ศรีสะเกษ" หลังพลาดทวงแชมป์โลก (คลิป)

จากความปราชัยของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นขวัญใจชาวไทย ที่เป็นฝ่ายแพ้ทีเคโอในยกที่ 8 ให้กับ เจสซี่ โรดริเกวซ ที่สังเวียน ทีช พอร์ต อารีน่า, รัฐเท็กซัส, สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565

ทำให้ กำปั้นชาวไทยวัย 35 ปี ยังคงต้องรอคอยการกระชากเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของสภามวยโลก (WBC) กลับมาครองอีกครั้ง และทำให้หลายฝ่ายมองว่าอาจถึงเวลาที่ "เจ้าแหลม" จำต้องอำลาสังเวียนเนื่องด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้มีผลต่อการชกบนสังเวียน

อย่างไรก็ตามที่บ้านของ "น้องจ๊ะจ๋า" พรพิมล สารแก้ว ภรรยาสาวสุดสวย ที่อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ได้มีการรวมตัวกันเพื่อเชียร์กำปั้นชาวไทยในการทวงแชมป์โลกครั้งนี้ ซึ่งแม้ท้ายสุดจะไม่สามารถทำได้สำเร็จ แต่ทุกคนในครอบครัวก็พร้อมเป็นกำลังใจให้

โดยทางด้าน นายบุตดา สารแก้ว พ่อตา และ นางบุญยืน สารแก้ว แม่ยาย ได้ออกมาเปิดเผยหลังการชกจบลงว่า ก็ต้องยอมรับความพ่ายแพ้ เกมกีฬามีแพ้มีชนะ ลูกเขยของตนก็ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว ส่วนเรื่องอนาคตจะยังคงเดินหน้าชกต่อหรือตัดสินใจแขวมนวมก็ขึ้นอยู่กับตัวของลูกเขย

ซึ่งหากตัดสินใจแขวนนวมจริง ก็หันมาทำสวนทุเรียนที่บ้านก็ดีเหมือนกัน เนื่องจากที่บ้านตอนนี้ก็มีสวนทุเรียนกว่า 30 ไร่ เช่นเดียวกับ "น้องจ๊ะจ๋า" ภรรยา ที่ก็บอกว่าทุกอย่างปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของสามี แต่ตนและลูกพร้อมยืนเคียงข้างเป็นกำลังใจให้ตลอด

สำหรับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งยอดกำปั้นชาวไทย ที่ครองแชมป์โลกได้ถึง 2 สมัย นอกจากนี้ยังเดินทางไปคว้าชัยบนแผ่นดินสหรัฐอเมริกา ได้ถึง 3 ครั้ง มีสถิติการชก 57 ครั้ง ชนะ 50 ไฟต์ (ชนะน็อก 43 ครั้ง) แพ้ 6 และเสมอ 1 ครั้ง