ต่างฝ่ายต่างมั่นใจ! ชมบรรยากาศ "ศรีสะเกษ" จ้องตา "โรดริเกวซ" งานแถลงข่าว (ภาพ)

ต่างฝ่ายต่างมั่นใจ! ชมบรรยากาศ "ศรีสะเกษ" จ้องตา "โรดริเกวซ" งานแถลงข่าว (ภาพ)

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) 2 สมัย วัย 35 ปี ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ เจสซี "แบม" โรดริเกวซ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC วัย 22 ปี ชาวสหรัฐ เชื้อสายเม็กซิกัน
 
ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงวันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่นรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการให้นักชกทั้งสองเผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก โดยต่างจ้องตากันด้วยความมุ่งมั่น มาพร้อมรูปร่างสรีระที่พอฟัดพอเหวี่ยงใกล้เคียงกัน
gในระหว่างการแถลงข่าว โปรโมเตอร์ เอ็ดดี้ เฮิร์น ถาม ศรีสะเกษ ว่า ตัวใหญ่กว่า หมัดหนักกว่า คิดว่าจะใช้สิ่งนี้เอาชนะแบมได้มั้ย? โดยกำปั้นชาวไทยตอบว่า "แน่นอน ผมจะใช้พลังหมัดและประสบการณ์ที่เหนือกว่าเอาชนะเพื่อนำเข็มขัดกลับเมืองไทยให้ได้"

ส่วนทางด้าน โรดริเกวซ ก็โต้กลับว่า มวยหมัดหนักอย่างเดียว ใช่จะเป็นผู้ชนะเสมอไป ที่ผ่านมาตนได้พิสูจน์แล้วกับคู่แข่งหมัดหนักหลายคนซึ่งก็ยังไม่เคยแพ้ใคร และการชกในไฟต์นี้ ตนก็จะรักษาเข็มขัดไว้ได้แน่นอน

สำหรับศึกชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC "เจสซี โรดริเกวซ VS ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. นี้ ตามเวลาท้องถิ่น ที่เท็ค พอร์ต อารีนา, ซานอันโตนิโอ, รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ตรงกับประเทศไทยเช้าวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย. ช่องไทยรัฐทีวี 32 ยิงสดเวลา 9:30 น. เป็นต้นไป