วันนี้ก็สุขดี! "เวโรนา" อดีตยิมสาวแชมป์โลกผู้ยินดีขายเรือนร่างเลี้ยงชีพ (ภาพ)

วันนี้ก็สุขดี! "เวโรนา" อดีตยิมสาวแชมป์โลกผู้ยินดีขายเรือนร่างเลี้ยงชีพ (ภาพ)

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของอีกหนึ่งนักกีฬาสาวดีกรีทีมชาติ ก่อนเส้นทางจะพลิกผันไปเข้าสู่วงการหนังผู้ใหญ่ จากปัญหามรสุมชีวิตหลากหลายเรื่องของเธอเอง

โดยสาวสวยคนนี้ชื่อว่า "เวโรนา ฟาน เดอ ลูร์" วัย 36 ปี เธอคืออดีตนักยิมนาสติกหญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นอนาคตของประเทศเนเธอร์แลนด์ ด้วยดีกรี 2 เหรียญทองในการแข่งขันระดับเยาวชนยุโรป ซึ่งเมื่อปี 2002 ด้วยวัยไม่เต็ม 17 ปี เธอระเบิดฟอร์มกวาด 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ในรายการชิงแชมป์ยุโรปได้สำเร็จ

เท่านั้นยังไม่พอ เธอยังคว้า 1 เหรียญทองจากประเภทฟลอร์ เอ็กเซอร์ไซส์ และอีก 2 เหรียญทองแดงในการแข่งขันชิงแชมป์โลก และปิดท้ายด้วย 1 เหรียญเงินในศึกเวิลด์ แชมเปียนชิพส์ ปิดฉากปี 2002 อย่างตะลึงวงการไปเลย

แต่อย่างไรก็ดี จากความสำเร็จและเงินทองที่เธอได้รับอย่างรวดเร็ว ทำให้เธอรับมือกับชื่อเสียงและแรงกดดันไม่ทัน จนส่งผลให้ชีวิตนอกสนามของเธอพลิกผันจนต้องประกาศลาวงการในปี 2008 แถมยังมีเรื่องคดีความฟ้องร้องกับพ่อ-แม่ตัวเองในชั้นศาลเกี่ยวกับทรัพย์สินต่างๆ อีกด้วย
qในปี 2011 ชีวิตของ ฟาน เดอ ลูร์ ยังกู่ไม่กลับ เมื่อเธอกลายเป็นคนไร้บ้าน ก่อนถูกตำรวจจับข้อหาขโมยของในซูเปอร์มาร์เก็ต และแบล็คเมลผู้อื่น ทำให้ติดคุกทั้งสิ้น 72 วัน ซึ่งถือเป็นข่าวใหญ่ของแดนกังหันลมในตอนนั้นเลยทีเดียว

หลังออกจากคุก เธอตัดสินใจมุ่งหน้าเข้าสู่การเล่นหนังผู้ใหญ่เต็มตัว มีผลงานออกมาหลายเรื่องตลอด 8 ปี จนเมื่อปี 2019 เธอประกาศออกจากวงการ หันไปทำงานด้านโปรดิวเซอร์และถ่ายแบบกับแฟนหนุ่มแทน แต่เธอก็ยังมีเว็บไซต์ 18+ อย่าง OnlyFans ให้แฟนคลับหนุ่มๆได้ฟินอยู่เช่นกัน

สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานและรูปสวยๆ ของอดีตวันเดอร์คิดแห่งวงการยิมนาสติกคนนี้ก็ตามไปฟอลโลว์อินสตาแกรม veronagymnast2 กันได้เลย