ใกล้เข้าไปอีกนิด! "น้ำผึ้ง มนสิชา" คาราเต้สาวทีมชาติไทยเหรียญเงินซีเกมส์ (ภาพ)

ใกล้เข้าไปอีกนิด! "น้ำผึ้ง มนสิชา" คาราเต้สาวทีมชาติไทยเหรียญเงินซีเกมส์ (ภาพ)

ต้องบอกว่ากลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นสำหรับ "น้ำผึ้ง" มนสิชา สกุลรัตนธารา นักกีฬาคาราเต้สาวทีมชาติไทย ประเภทท่ารำ เจ้าของเหรียญเงินในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม

ซึ่งแม้กับการแข่งขันในครั้งนี้ นักกีฬาสาววัย 24 ปี จะไม่สามารถหยิบเหรียญทองมาครองได้ตามที่ตั้งใจไว้ แต่ก็ถือว่าเธอพัฒนาขึ้นจากเมื่อ 2 ครั้งก่อน ที่ทำได้ 2 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย และ ซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์

"ขยับเข้าใกล้เหรียญทอง เเต่ก็ยังไม่ถึงสักที ขอบคุณครอบครัว ขอบคุณโค้ช ผู้บริหารสมาคมทุกๆ ท่าน ทีมแพทย์ กายภาพ เทรนเนอร์ ทุกคน ขอบคุณกำลังใจทั้งทางตรง และทางอ้อม ขอบคุณทุกคนในทีมคาราเต้ เเละสุดท้าย ขอบคุณทุกๆ กำลังใจมากๆ เลยนะคะ" นักคาราเต้สาวโพสต์

สำหรับสาวน้อยวัย 24 ปี เกิดที่จังหวัดภูเก็ต โดยสนใจกีฬาชนิดนี้ตั้งแต่อายุเพียงแค่ 7 ขวบ สมัยเรียนที่โรงเรียนเทศบาลเมืองภูเก็ต ก่อนที่จะเข้าแข่งขันคาราเต้ ชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งครั้งแรกที่น้องน้ำผึ้งลงแข่งนั้นก็สามารถทำได้ 2 เหรียญทองแดง ในประเภทท่ารำ อายุระหว่าง 6-8 ปี จากนั้นเมื่อมีอายุ 14 ปี เจ้าตัวก็เล่นกีฬาชนิดนี้มาตลอด

ก่อนที่จะเข้ามาศึกษาต่อในกรุงเทพฯ ที่โรงเรียนเทพลีลา และ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต แถมเธอยังเป็นลูกศิษย์ของ "ปุ้ย" ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา อดีตนักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดง ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2010 ที่กว่างโจว และเชื่อเหลือเกินว่าต่อจากนี้นี้คงมีแฟนๆ ตามเชียร์เธอกันเพียบแน่นอน