ปาร์ม่าเฮ! 16 จาก 20 ทีมอนุมัติกู้เงินฉุกเฉิน 180 ล้านบาท

ปาร์ม่าเฮ! 16 จาก 20 ทีมอนุมัติกู้เงินฉุกเฉิน 180 ล้านบาท
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

สโมสรฟุตบอลปาร์ม่าเฮ! หลังได้รับข่าวดี เมื่อมีทุนพอที่จะลงเล่นทุกนัดที่เหลืออยู่ทั้งหมดในซีซั่นนี้ หลังจากที่ได้รับการโหวตเห็นชอบ 16 ทีมจากทั้งหมด 20 ทีม ที่จะให้กู้เงินเป็นการฉุกเฉิน ด้วยจำนวนวงเงิน 5 ล้านยูโร (ราว 180 ล้านบาท) จากการที่ทีมประสบปัญหาถังแตกเวลานี้

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า สโมสรฟุตบอล "ปาร์ม่า" แห่งเวทีกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ประสบปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน ถึงขนาดที่ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ และได้เลื่อนเตะเกมเหย้าออกไป 2 เกมแล้ว(อูดิเนเซ่ และ เจนัว) เพราะไม่มีเงินจ่ายเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและค่าไฟฟ้า รวมไปถึงค้างค่าเหนื่อยนักเตะและสต๊าฟฟ์โค้ชมานานหลายเดือน

ล่าสุด ได้รับเห็นชอบ 16 ทีม จากทั้งหมด 20 ทีม ที่เห็นควรให้ ปาร์ม่า กู้เงินในวงเงินจำนวน 5 ล้านยูโร (ราว 180 ล้านบาท) เพื่อที่จะให้สโมสรมีทุนจัดแข่งขันเกมเหย้าไปจนกระทั่งจบฤดูกาล 2014/2015 โดยเงินจำนวนดังกล่าวมาจากเงินที่สโมสรต่างๆ ต้องจ่ายให้กับลีกจากกรณีค่าปรับแฟนบอลก่อความวุ่นวายและละเมิดกฏต่างๆ

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า โรม่า กับ นาโปลี และ ซาสซูโอโล่ เป็น 3 ทีมที่ขอใช้สิทธิ์งดออกเสียง ในขณะที่ เชเซน่า เป็นหนึ่งเดียวที่ไม่เห็นด้วย และได้ออกเสียงคัดค้านครั้งนี้ ได้ออกมาแจงเหตุผลให้ฟังว่า พวกเขาเองก็เคยมีหนี้สินมากกว่า ปาร์ม่า ถึง 2 เท่า แต่ยังสามารถกลับมายืนจุดนี้ได้