สมควร! อดีตตร.สาวนอนคุกเกือบ 2 ปีเหตุหวังแบล็คเมล "กัปตันเจิด"

สมควร! อดีตตร.สาวนอนคุกเกือบ 2 ปีเหตุหวังแบล็คเมล "กัปตันเจิด"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่แพ้ตำรวจไทย! เมื่อสื่อดังแดนผู้ดีแฉ อดีตตำรวจหญิงนางหนึ่งถูกลงโทษจำคุกเกือบ 2 ปี หลังจากมีส่วนในคดีแบล็คเมล์ "สตีเว่น เจอร์ราร์ด" กัปตันขวัญใจสาวกหงส์แดง

เรื่องเกิดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่ง "เฮเลน โจนส์" ที่ในตอนนั้นยังทำหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เมอร์ซีย์ไซด์ ตกเป็นข่าวว่าพยายามแบล็คเมล์ดาวเตะวัย 34 ปี

โดย โจนส์ ใช้อำนาจมิชอบทางกฏหมาย จนสามารถได้คลิปการทะเลาะวิวาทเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2013 ที่อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง

ในคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเจอร์ราร์ดลงเล่นเทสติโมเนียล แมตช์กับ "หงส์แดง" และไปฉลองกับเพื่อนๆที่บาร์แห่งหนึ่ง แต่ดันมีเรื่องกับกลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่ง "กัปตันเจิด" เป็นคนเข้าไปห้ามทัพ ไกล่เกลี่ยเรื่องราว

ในคดีนี้ยังมี "พอล ลอยด์" ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีเอี่ยวกับคดีร่วมมือกับ โจนส์ เพื่อนำคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไปขู่กรรโชกทรัพย์ เจอร์ราร์ด แต่สุดท้ายไม่สำเร็จ และทั้งคู่ถูกจับกุมในภายหลัง

โดยทั้งคู่ปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด โดย ลอยด์ อ้างว่า กลุ่มเพื่อนเจอร์ราร์ดยัดเงินก้อนหนึ่งให้แต่ตนไม่รับ ส่วน โจนส์ ยอมรับว่าได้คลิปมาอย่างไม่ถูกต้อง แต่ไม่ได้มีเจตนาร้ายและไม่ได้วางแผนแบล็คเมล์อย่างใด

ทั้งนี้รายงานล่าสุดถูกเผยว่า อดีตตำรวจสาววัย 33 ปี ถูกศาลตัดสินจำคุกแล้ว 22 เดือน ข้อหามีส่วนร่วมวางแผนแบล็คเมล์ดาวเตะชื่อดังจริง